Bị đồng nghiệp cũ phỉ báng trên Facebook

Hành vi của người này có bị xử lý theo quy định của pháp luật không? (Thanh Hóa) .

Luật sư Tư vấn pháp luật

Pháp luật có thể trừng phạt người đăng, bình luận hoặc phát biểu trực tiếp trên mạng xã hội. Theo như cô được biết, khi nhận thấy hành vi của đồng nghiệp cũ trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, cô có thể trình báo với đồn cảnh sát nơi mình sinh sống theo Điều 144. Luật Tố tụng hình sự năm 2015. Hình thức của tuyên bố có thể bằng miệng (hợp tác trực tiếp với nhân viên trụ sở cảnh sát) hoặc bằng văn bản (bằng cách yêu cầu rút lại), với bằng chứng kèm theo hình ảnh bài đăng trên Facebook của đồng nghiệp cũ.

Tùy theo mức độ và hậu quả của hành vi, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý theo quy định của pháp luật: – Chế tài: Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP về An ninh trật tự, An toàn xã hội và An ninh trật tự. … Quy định: có cử chỉ, lời nói thô tục, bạo lực, khiêu khích, nhạo báng, tấn công uy tín, nhân phẩm của người khác, có thể gây thiệt hại nhưng có thể bị cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 300.000 đồng. -Ngoài ra, Điều 64 Nghị định số 174/2013 / NĐ-CP quy định rất rõ về xử phạt vi phạm đối với trang thông tin điện tử và trang thông tin điện tử tổng hợp. Trong đó, hành vi tấn công danh dự, nhân phẩm cá nhân sẽ bị xử phạt từ 20-30 triệu đồng.

– Xử lý hình sự: vu khống, xúc phạm … Các hội khác trên mạng xã hội cũng có thể vi phạm pháp luật, xúc phạm người khác theo Điều 155 BLHS 2015. Tùy theo mức độ tội phạm, người gây án có thể bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không cải tạo hoặc phạt tù đến hai năm. -Tuy nhiên, theo Điều 155, khoản 1, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, chỉ bị hại hoặc Yêu cầu của người bị hại cho phép tiến hành tố tụng hình sự đối với tội này. Đại diện cho thiệt hại. Nói cách khác, chỉ cần bạn (người bị hại) hoặc người đại diện của người bị hại yêu cầu như vậy, khi đã đủ yếu tố cấu thành thì hành vi trên mới trở thành đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự. – Luật sư Võ Đan Mạch

Công ty Luật Tapa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365