Cholesterol máu thấp có nguy hiểm không?

Trả lời:

Khi mức cholesterol trong máu giảm xuống dưới 200 mg / L, các biến cố tim mạch của cơ thể con người sẽ giảm đi rất nhiều. Về việc liệu cholesterol quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, vẫn chưa có sự đồng thuận. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó cũng có hại cho cơ thể.

Thống kê tại Nhật Bản chỉ ra mối liên hệ giữa đột quỵ và hạ đường huyết. Theo một số nghiên cứu khác của Mỹ, có thể có mối liên hệ giữa cholesterol thấp và một số loại ung thư (như ung thư trực tràng, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư thận và ung thư bàng quang). Nhiều nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy mức cholesterol càng thấp thì tỷ lệ tử vong của các bệnh không liên quan đến tim mạch càng cao.

Nhà hóa sinh Jerome Lehman (Pháp) và các đồng nghiệp đã báo cáo nhiều bệnh liên quan đến cholesterol thấp, như xơ gan, ung thư gan, viêm gan nặng, cường giáp, nhiễm trùng nặng, hội chứng viêm, suy dinh dưỡng, hấp thu Hội chứng bất lợi.

Dữ liệu Các thông tin trên không đủ để loại trừ các biện pháp giảm cholesterol ở những người có mức cholesterol cao. Tuy nhiên, nó cũng nhắc nhở những người có cholesterol thấp (169 mg / l) không sử dụng thuốc hạ lipid một cách mù quáng. Tốt nhất là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Tiến sĩ Quốc Trung, KH & ĐS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365