Theo quy định mới, có 5 hành vi vi phạm khiến người lao động mất việc làm

1. Nhân viên quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Đây là quy định mới so với quy định hiện hành lần đầu tiên được áp dụng. Kể từ ngày đầu tiên, người lao động tự nguyện cộng dồn 5 ngày trong 30 ngày (trong một tháng theo quy định hiện hành) hoặc 20 ngày trong 365 ngày (trong một năm theo quy định hiện hành). Từ bỏ tự nguyện mà không có lý do hợp lý.

Trong trường hợp có lý do chính đáng, đặc biệt: thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật của bản thân hoặc người thân, các chuyên gia y tế đã được tổ chức kiểm tra xác nhận đủ năng lực chuyên môn y tế và các trường hợp khác trong nội quy lao động Chỉ định. Nhân viên phạm tội trộm cắp, tham ô công quỹ, đánh bạc, cố ý gây thương tích và sử dụng ma tuý tại nơi làm việc. Người lao động đã tiết lộ bí mật kinh doanh và bí mật kỹ thuật, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. -5 – Kéo dài thời hạn nâng lương hoặc sa thải người lao động mà lại xảy ra kỷ luật sa thải. -Đây là trường hợp tái phạm. Người lao động tái phạm các tội sau đây đã bị xử lý kỷ luật:

– Người lao động bị xử lý kỷ luật sau ba tháng, kéo dài thời hạn nâng lương sau sáu tháng mà xử lý kỷ luật, hoặc kỷ luật cách chức. Sau 3 năm kể từ ngày vi phạm kỷ luật lao động nếu không bị truy cứu trách nhiệm thì đương nhiên bị xóa kỷ luật. Nếu thời gian bảo trì cho phép, chủ nhân có thể xem xét giảm thời gian.

Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365