Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_29\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.vincitysportia-taymo-sth.com/wp-content/uploads/2020/10/31/637397204186304884.png): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_29\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Quá nhiều cholesterol nguy hiểm như thế nào?

Cholesterol là một chất béo quan trọng, cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu hàm lượng cholesterol trong máu vượt ngưỡng cần thiết, các mảng lipid sẽ bị lắng đọng, tích tụ lâu ngày sẽ hình thành các mảng xơ vữa trên thành mạch máu, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Tử vong là bệnh tim mạch.

Hai nguồn cholesterol trong cơ thể con người là nội sinh (trong gan) và ngoại sinh (trong thực phẩm). Trong đó, các nguồn ngoại sinh gần như là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cholesterol.

Tỷ lệ người Việt Nam thừa cholesterol đang ở mức báo động và có xu hướng gia tăng. Kết quả của cuộc điều tra quốc gia là yếu tố nguy cơ của các bệnh không lây nhiễm vào năm 2015, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người bị thừa cholesterol. Hơn một nửa phụ nữ trong độ tuổi 50-65 có mức cholesterol cao.

Vào ngày 16 tháng 10, Tiến sĩ Pan Xiangyang, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, cho biết có 5 nguyên nhân chính dẫn đến việc này. Cholesterol dư thừa. Trong đó, nguyên nhân chính là do lối sống và thói quen ăn uống. Cụ thể, nên ăn thức ăn có hàm lượng cholesterol cao từ nguồn động vật như thịt bò, mỡ, thịt lợn, mỡ lợn, thịt cừu, thịt gia cầm béo (vịt, ngan công nghiệp) và nội tạng động vật. Uống nhiều rượu, bia và các loại nước ngọt khác cũng có thể làm tăng lượng cholesterol.

Người Việt ăn ít rau, ít cá, nhiều thịt, thừa muối … lối sống không khoa học, lành mạnh như lười vận động, ít vận động, thể dục, kiểm soát cân nặng, hút thuốc lá … sẽ tăng Cholesterol xấu. Điều này có thể gây ra xơ vữa động mạch và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những người mắc các bệnh tiềm ẩn (như huyết áp cao, tiểu đường hoặc mức cholesterol cao hơn bình thường) – các yếu tố chắc chắn làm cho mức cholesterol cao không thay đổi, chẳng hạn như tiền sử gia đình mắc bệnh tim … – Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế mức cholesterol Hạn chế ăn và ăn những thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Xây dựng lối sống khoa học và tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên (đi bộ, đạp xe, bơi lội…). Không hút thuốc, hạn chế uống rượu và duy trì cân nặng hợp lý. Bệnh mỡ máu cao thường không có bất kỳ triệu chứng nào, vì vậy cần được kiểm tra thường xuyên ít nhất 6 tháng một lần.

Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch hành động nhằm kiểm soát sự gia tăng và giảm tỷ lệ người thừa cholesterol ở Việt Nam. Sở y tế đang đẩy mạnh công khai và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức tự giác và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để kiểm soát lượng cholesterol quá mức.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365