Sử dụng bao cao su tái chế có hại

Ngày 23/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện 320.000 bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế và bày bán trên thị trường. Rửa sạch, lau khô, bí và tạo hình lại.

Bác sĩ Bùi Mạnh Hà, phó trưởng khoa lâm sàng Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, bao cao su dùng một lần và được kiểm soát chặt chẽ về độ bền, độ đàn hồi, kích thước, chất bôi trơn và độ vô trùng.

Trong quá trình tẩy rửa và tái chế các sản phẩm hóa chất, chất lượng bao cao su dễ bị hao hụt, co giãn, dễ thủng và rách nên không được sử dụng lại. Dầu nhớt kém chất lượng không rõ nguồn gốc có thể gây dị ứng cho người sử dụng. – Bác sĩ Lưu Quốc Khải, Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Phụ sản T.Ư 2 nhấn mạnh, việc sử dụng bao cao su nhiều lần có thể gây nhiễm trùng dù đã vệ sinh, khử trùng cẩn thận. Người dùng không hiểu rõ về bao cao su kém chất lượng nên có thái độ chủ quan, không biết nguy cơ tiềm ẩn nên rất dễ bị lây nhiễm bệnh.

“Nếu bạn sử dụng bao cao su đã qua sử dụng, kết quả sẽ không ảnh hưởng gì. Bác sĩ Kay nhấn mạnh rằng chỉ có một người mà chỉ có hai người, nếu họ quan hệ tình dục không phân biệt đối xử, nếu không nhân tiện là:

Bệnh trùng roi: Ở nam giới, hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng, một số trường hợp ngứa bao quy đầu, tiểu buốt, tiểu dắt, đôi khi chảy mủ; ngứa âm hộ dữ dội, đau âm hộ và thường kèm theo Sưng tấy và đau khi quan hệ tình dục, khi viêm nhiễm lây lan sang các vùng lân cận như bìu, tinh hoàn dễ dẫn đến viêm mào tinh hoàn, thậm chí vô sinh, nếu không điều trị sớm bằng T có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm vòi trứng, chửa ngoài tử cung. Lậu Phụ nữ mang thai dễ bị sẩy thai. Mang thai, đẻ non, thai chết lưu. Hầu hết bệnh giang mai tiềm ẩn không có triệu chứng nhưng có thể xét nghiệm máu để kiểm tra vi khuẩn.

Sử dụng bao cao su như mụn cóc cũng có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm khác. Sùi mào gà, viêm gan B , Nhiễm nấm Candida, … nghiêm trọng hơn là HIV / AIDS.

Bao cao su tái chế bán ra thị trường Ảnh: Chi cục QLTT Bình Dương.

Thùy An-Lê Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365