Nhà văn Cẩm Sơn đã gửi gắm tình yêu của rừng vào tiểu thuyết

Tác giả Cẩm Sơn tên thật là Nguyễn Đức Sơ, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng lập nghiệp rồi về Phú Thọ sinh sống. Cẩm Sơn làm việc trong bộ phận lâm nghiệp và gắn bó với rừng. Anh đã xuất bản ba tập thơ, đều có những cái tên gợi nhớ đến rừng như: Tình rừng, Tình miền sơn cước, Miền xanh. Trước khi phát hành tiểu thuyết “Vượt rừng”, Cầm Sơn đã tập lại phần văn xuôi khi ra mắt sách và ký tên “Hoa đỗ quyên”.

Bìa của “Through the Forest”.

“Xuyên rừng” là một câu chuyện về tình yêu rừng, lớn nhất là tình yêu thiên nhiên. Qua mười hai chương của cuốn tiểu thuyết này, nhiều thăng trầm đã ập đến với nhiều số phận: những người dân của một ngôi làng nhỏ phải trả giá cho khát vọng đổi đời hay cuộc đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu trong kinh doanh. Lâm nghiệp …

Văn Chính, một nhà văn đến từ Cẩm Sơn, Phú Thọ, cho biết cuốn sách này được viết bằng chất liệu hiện thực, đôi khi là câu chuyện của chính tác giả. kinh nghiệm. Anh kể: “Khi còn là giám đốc công ty lâm nghiệp, quả bách xù là người chăm sóc, trồng và bảo vệ rừng không chỉ ở huyện Phú Thọ mà còn trên địa phận tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Cuốn tiểu thuyết này là của Viết trong “Sự tích quả bách xù”.

Nhà phê bình văn học Bùi Việt Thắng cho rằng tác giả Cẩm Sơn có nhiều truyện rừng và đã sử dụng thư viện, tư liệu phong phú này được đưa vào tác phẩm. “Xuyên rừng sẽ không mở rộng không gian – thời gian của câu chuyện để đạt được cái mà các nhà nghiên cứu gọi là chất sử thi. Phân chia, phân tích khu rừng, câu chuyện của người trồng rừng và trung thành với rừng suốt đời. ”Bùi Việt Thắng cũng đánh giá cao phần kết của tác phẩm.

Tác giả Cẩm Sơn và nhà văn Trung Trung Đỉnh.

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường ngoài Khen ngợi lãnh địa, ngoài vốn kể về cuộc đời tác giả cũng thẳng thắn cho biết: “Truyện này phân tán nhân vật, không chú trọng diễn xuất của nhân vật nên sức hấp dẫn của tác phẩm không cao. Cả Nguyễn Khắc Trường và Bùi Việt Thắng đều cho rằng Cầm Sơn chưa hết quyền của người viết, việc làm này chỉ là kể lại câu chuyện mà không để ý quá nhiều đến người biên tập truyện.-Lin Shu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365