Thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine ngày 15/9, các nhà khoa học đã sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi chất lượng giấc ngủ của 120.000 người trong hai năm. Nghiên cứu cho thấy những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho rằng những người béo phì có thời gian ngủ ngắn hơn và thời gian tàn phá lâu hơn. Thời gian ngủ của họ ít hơn trung bình hàng ngày khoảng 15 phút.

Nhiều phân tích trước đây cho thấy ngủ không đủ giấc và cảm giác thèm ăn. Khi bạn thiếu ngủ, mức độ ghrelin (còn được gọi là hormone đói) sẽ tăng lên. Đồng thời, leptin, một loại hormone khác được sản xuất bởi các tế bào mỡ, cũng suy giảm. Cả hai người đều gửi tín hiệu ham muốn lên não. Erin Hanlon, một nhà khoa học thần kinh hành vi tại Đại học Chicago, cho biết: “Khi bạn thiếu ngủ, bạn sẽ không nghĩ“ Ồ, mình muốn ăn cà rốt. ”Cơ thể tự động muốn ăn khoai tây chiên, bánh quy và kẹo. . — Nghiên cứu ngày 15/9 của “Tạp chí JAMA” cho thấy thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân. Ảnh: Shutterstock

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra mối quan hệ giữa kiểu ngủ và chỉ số khối cơ thể. Đây là một nhà khoa học. Đây là lần đầu tiên sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để theo dõi hoạt động của người tham gia. Trước đó, họ thường sử dụng bảng câu hỏi để điều tra hành vi này.

Nhưng nghiên cứu vẫn còn một số hạn chế. Các chuyên gia có thể loại bỏ thời gian ngủ trưa trong hệ thống phân tích. Cũng không Dữ liệu về tình trạng sức khỏe của tình nguyện viên hoặc các bệnh có nguồn gốc. Đối tượng tham gia chủ yếu là thanh niên và nhóm thu nhập cao.

“Những thiết bị này đắt tiền và chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận. Do đó, kết quả có phù hợp với hầu hết người già thiếu ngủ không? “Raj Dasgupta, phó giám đốc nghiên cứu của Chương trình Học bổng Y học Giấc ngủ của Đại học California, bày tỏ nghi ngờ – theo các chuyên gia, mọi người nên ngủ 10 giờ và tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày. Huyết áp, suy giảm hệ miễn dịch, thừa cân, giảm ham muốn, thay đổi tâm trạng đột ngột, hoang tưởng, trầm cảm … – Thục Linh (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365