7 cách để ngăn ngừa lũ lụt

Sau lũ, vô số vi sinh, bụi, rác, chất thải … theo dòng nước tràn về nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Ngày 20/10, Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau bão, lũ.

– Đảm bảo lựa chọn thực phẩm và quy trình chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, thực hiện ăn chín, uống sôi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày, rửa sạch bàn chân, ngón chân sau khi tiếp xúc với nước lũ.

– Diệt lăng quăng / bọ gậy, đậy nắp bể nước, cất bể nước để diệt muỗi, cho cá vào thùng chứa nước lớn, loại bỏ các chất thải như vỏ chai, lon, săm xe… hoặc các hốc nước tự nhiên để ngăn Muỗi đẻ trứng.

Làm sạch nước trong bể, giếng, hồ chứa nước, sử dụng hóa chất để khử trùng nước ăn uống, sinh hoạt theo khuyến cáo của nhân viên y tế.

— Thực hiện theo nguyên tắc nước đến đâu Làm sạch, thu gom, xử lý và chôn xác động vật theo các yêu cầu sau Tham khảo ý kiến ​​tư vấn của nhân viên y tế – nếu có nghi ngờ thì tiến hành khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế gần nhất. -Bộ Y tế gửi 4,2 triệu viên thuốc diệt nấm cho vùng lũ. Các chất khử trùng này đã được phân phối cho Bộ Y tế tại Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, và Đà Nẵng để khử trùng nguồn nước. Bộ Y tế phân phối hóa chất khử trùng này trên địa bàn và sử dụng đúng cách để khắc phục hậu quả thiên tai và phòng chống dịch bệnh.

Nga

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365