Uống cà phê có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học tại Trường Y Mayo Clinic ở Phoenix, kéo dài 13 năm (2005 đến 2018) và theo dõi sức khỏe của gần 1.200 bệnh nhân và chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Oncology ngày 17/9 cho thấy tỷ lệ sống sót của những người uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày tăng 36%. Một phần nhóm nghiên cứu cho biết, ung thư ruột kết di căn là bệnh nan y, nhưng chế độ ăn uống và luyện tập sẽ kéo dài tuổi thọ. , Có thể kéo dài tuổi thọ. “- Cụ thể, bệnh nhân uống một tách cà phê mỗi ngày có thể sống được 30 tháng sau khi được chẩn đoán. Người uống từ 2 đến 3 cốc mỗi ngày sống được 32 tháng. Người uống bốn cốc cà phê trở lên sống được 39 tháng

Ngoài ra, cà phê có thể làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư. Những người uống hai đến ba tách cà phê mỗi ngày sẽ suy giảm sức khỏe chậm hơn những người chỉ uống một tách cà phê. Theo Christopher Mackintosh (Christopher Mackintosh), đây là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của cà phê đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan nhưng vẫn chưa đủ Chứng minh rằng uống cà phê thực sự làm giảm nguy cơ tử vong hoặc phát triển ung thư ruột kết. – – Christopher McIntosh cảnh báo bệnh nhân ung thư ruột kết không nên uống nhiều cà phê chỉ vì nghiên cứu này. Thay vào đó, ông khuyến cáo những người yêu cà phê Bệnh nhân ung thư ruột kết có thể tiếp tục thưởng thức mà không cần lo lắng về tiên lượng ung thư ngày càng xấu đi.

Loftfield nói rằng cà phê chứa hàng nghìn chất hóa học, trong đó có hàng trăm hoạt tính sinh học tiềm năng. Ví dụ, polyphenol trong cà phê có tác dụng chống lão hóa và chống viêm, và caffein có thể làm tăng nhu động ruột. — -Giáo viên Andrew Chan từ Trường Y Harvard và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã giành giải thưởng nghiên cứu, ông giải thích: “Cà phê có chứa Loftfield và các chuyên gia Mackintosh tin rằng cà phê nên đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư ruột kết. Nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Cần nghiên cứu thêm.

Nguyên Ngọc (theo WebMD)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365