Tôi phải làm gì khi người thân của tôi phạm tội?

Những hoạt động nào tôi không nên tham gia? (Haiping) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Trước hết, tôi cần trao đổi với bạn để hiểu rõ nội dung sự việc. Với tư cách là người nhà phải khuyên nhủ, thuyết phục cháu bé ra đầu thú, đầu thú (nếu không ai phát hiện ra hành vi phạm tội của cháu mình) thì hãy trình báo cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Bộ luật Hình sự.

Bộ luật Hình sự quy định Điều 19 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định những trường hợp không biết tội mà biết người khác phạm tội, kể cả trường hợp phạm tội không bị định tội (sửa đổi năm 2017). Cụ thể hơn, một người biết rõ tội phạm đang được chuẩn bị, đang thực hiện hoặc đã được thực hiện nhưng không trình báo thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không trình báo theo Điều 390 của Bộ luật. . Điều này .

1. Bất kỳ ai biết rõ rằng mình đang chuẩn bị cho một tội ác được nêu tại Điều 14 Mục 2 hoặc Mục 3 của Bộ luật này, hoặc đang hoặc đã phạm tội được nêu tại Mục 389. cam kết với. Nếu những tình tiết không bị kết án không thuộc các điều kiện quy định tại Điều 19 khoản 2 và khoản 3 của Bộ luật này thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm, hoặc phạt tù 6 tháng. 3 năm tù. –2. Nếu người không phải là người báo cáo đã thực hiện các bước để ngăn chặn người vi phạm hoặc hạn chế nó đối với người vi phạm, họ có thể được miễn trách nhiệm hình sự hoặc tiền phạt. Tội phạm không bị kết án vì khi tôi đặt cháu tôi ngủ, tôi không biết rằng cháu tôi đã đánh nhau đến chết. Ngoài việc thảo luận với cháu trai, ông cũng phải giới thiệu bản thân với các cơ quan có thẩm quyền. Nếu không lên án, không lên án hành vi phạm tội của cháu mình thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Luật sư Ngô Trần Thùy Vân

Công ty luật Tà Phạ Một thành viên duy nhất

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365