Bạn nên làm gì khi nợ lương hơn một năm?

Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.

Luật sư tư vấn pháp luật

Phù hợp với quy định tại Điều 96 Luật Lao động năm 2012 về nguyên tắc trả lương, trả lương trực tiếp, trả toàn bộ cho người lao động.

Trong trường hợp đặc biệt, do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các lý do bất khả kháng khác, người sử dụng lao động đã yêu cầu mọi biện pháp khắc phục nhưng không trả đúng thời hạn đã thỏa thuận. Hợp đồng lao động không được trì hoãn quá một tháng.

Nghị định số 05/2015 ngày 12/01/2015 / Điều 24 của NĐ-CP quy định một số nội dung của Luật Lao động như sau:

– Nếu thời hạn dưới 15 ngày, không phải trả thêm phí;

– Nếu thời gian chậm trả từ 15 ngày trở lên, số tiền cộng thêm tối thiểu bằng số tiền chậm trả nhân với lãi suất tiền gửi cố định một tháng cao nhất do Ngân hàng Quốc gia Việt Nam công bố tại thời điểm đó tiền lương. Lãi suất tiền gửi cố định kỳ hạn 1 tháng là tình huống ngân hàng thương mại mở tài khoản giao dịch tại công ty, tổ chức khi thanh toán.

Do đó, việc công ty nợ lương bạn từ tháng 8/2019 là vi phạm nguyên tắc trả lương. . Đầu tiên, bạn phải khiếu nại với người quản lý công ty và yêu cầu thanh toán tiền lương, tiền lãi do nợ lương.

Nếu công ty không giải quyết khiếu nại của bạn, tranh chấp về tiền lương sẽ được giải quyết thông qua quy trình hòa giải. Hòa giải viên lao động. Nếu hòa giải không thành bạn có thể nộp đơn đến tòa án nhân dân nơi công ty bạn đặt trụ sở để giải quyết tranh chấp.

Công ty Luật Fan Guobao, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365