Biến chứng nguy hiểm của mỡ trắng

Ăn nhiều chất béo, đồ ngọt, lạm dụng thức ăn nhanh giàu năng lượng và lối sống công nghiệp nhanh và ít vận động … làm tăng số người thừa cân và béo phì, và dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Sự tích tụ và lan rộng quá mức của “mỡ trắng” trong cơ thể là những lý do cho tình trạng này.

Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2013 cho thấy có khoảng 7 người ở Việt Nam và 3 triệu người bị thừa cân và béo phì (chiếm hơn 8% dân số). Ở các thành phố lớn, con số này thậm chí còn cao hơn, thường cao tới 40% tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh tim mạch

Béo phì có liên quan mật thiết đến các bệnh tim mạch. Nghiên cứu từ Đại học Manchester ở Anh đã chỉ ra rằng những người có vòng eo (nam> 90 cm, nữ> 80 cm) có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 55%. Điều này được gây ra bởi cholesterol phân tử mật độ thấp (LDL-C) gắn liền với các mạch máu, dẫn đến xơ hóa, tăng huyết áp, hẹp động mạch và huyết khối dẫn đến đột quỵ. Ở những người béo phì, cứ sau 1 kg chất béo được bổ sung, quá trình tổng hợp cholesterol sẽ tăng thêm 20 mg mỗi ngày.

Béo phì, đặc biệt là béo bụng, có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. – Đáng lo ngại, bệnh béo phì và các bệnh tim mạch của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và ngày càng trẻ hơn. Theo thống kê của Hiệp hội Thần kinh Việt Nam, mỗi năm có 200.000 ca đột quỵ ở Việt Nam và khoảng 10 triệu người bị tăng huyết áp. Đặc biệt là trước tuổi 30 có rất nhiều trường hợp đột tử. Bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa – Bệnh tiểu đường loại 2 ở người thừa cân và béo phì là do mỡ trong cơ thể, đặc biệt là các yếu tố kháng insulin do mỡ bụng tiết ra. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Nội tiết và Tiểu đường Việt Nam, khoảng 5 triệu người ở Việt Nam hiện đang mắc bệnh tiểu đường, chiếm 5,7% dân số. Đặc biệt ở những người có bụng béo phì – đó là một bệnh béo phì điển hình ở châu Á.

Thừa cân cũng làm cho chất béo dính vào đường ruột, giúp bệnh nhân táo bón dễ sinh hơn. Bệnh trĩ. Sự tích tụ của phân và các sản phẩm độc hại có thể gây ung thư ruột kết. Nếu chất béo bám vào gan, nó sẽ gây ra gan nhiễm mỡ và xơ gan. Ngoài ra, rối loạn chuyển hóa chất béo cũng có thể tạo ra sỏi mật, rối loạn lipid máu và tăng axit uric, gây ra bệnh gút …

Rối loạn nội tiết và các rối loạn khác

Các cô gái béo phì thường bị rối loạn kinh nguyệt, béo phì độ II thường có kinh nguyệt. Phụ nữ béo phì cũng khó thụ thai và sinh con. Đặc biệt là những người đàn ông béo phì, đặc biệt là mỡ bụng, thường có thể chất yếu và chất lượng tinh trùng suy giảm, nguy cơ vô sinh cao.

– Ngoài ra, sự gia tăng chất béo trắng cũng gây ra các bệnh khác liên quan đến tự kỷ hô hấp (ngưng thở khi ngủ), viêm khớp, da, suy giảm trí nhớ và ung thư (ung thư vú, ung thư tử cung nữ, ung thư ruột kết, ung thư gan, (Ung thư tuyến tiền liệt) ……

Xem video về hậu quả của thừa cân và béo phì do mỡ trắng

Để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do béo phì gây ra, trước tiên bạn phải chủ động giảm cân. Đồng thời, nên tránh chất béo trắng càng sớm càng tốt – “thủ phạm” gây ra điều này.

Là một phần của sự tiến bộ của sinh học phân tử, các tế bào bạch cầu đã được “giải mã”. Nghiên cứu cho thấy rằng sự hiện diện và hoạt động của các thụ thể PPARγ (“kẻ lạm dụng” bạch cầu và paclitaxel) là một protein nằm trên tế bào mỡ, có thể ngăn chặn quá trình lipol hóa lipase. Những kết quả này đã mở đường cho việc điều trị béo phì bằng cách ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng và phát triển của mỡ trắng.

Sau thời gian dùng thử, Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng dược phẩm InterHealth (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra các hoạt chất tự nhiên từ belununja và Mangastin để giảm tích tụ và giảm mỡ. An toàn và hiệu quả làm tăng sự phân hủy chất béo trắng. Nó là thành phần hoạt tính sinh học 7-Hydroxy-Frullanolide, Alpha-Mangostin và Mangastin trong belununja, chúng làm giảm hoạt động của PPARγ và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành. Đồng thời, hạn chế perilipin, giúp lipase xâm nhập và hòa tan các giọt chất béo. Do đó, bằng cách giúp giảm kích thước mỡ trắng ở eo, bụng và đùi …

Một nghiên cứu lâm sàng về Beluanja và Mangastin được công bố bởi Đại học California, Davis (Hoa Kỳ) cũng cho thấy tác dụng giảm cân và BMI đáng kể, Eo, sử dụng thắt lưng sau 2 đến 8 tuần.

Hai loại 7-hydroxy-fullerol hoạt tính sinh học có trong LIC, Maisonunja Alpha-Mangostin và Mangastin giúp giảm sự tích tụ chất béo trắng và cải thiện sự phân hủy của nó.

Để tối đa hóa hiệu quả giảm cân của các hoạt chất tự nhiên của Maisonunja và Mangastin, nên thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Đây là “ba nguyên tắc vàng” giúp kiểm soát mỡ trắng và ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ thừa cân và béo phì.

Tiến sĩ CKI Trần HuânTư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365