Người đã khuất vẫn đang ký, nêu những điểm chính của hợp đồng

Năm 2017 mẹ tôi có mua sổ đỏ mảnh đất này và đứng tên sổ đỏ. Hiện tại công chứng viên đang tiến hành thủ tục yêu cầu mẹ tôi để lại di sản thừa kế thì ông ta nói hợp đồng tặng cho đất cho người khác được ký vào ngày 10/10 tức là 2 tháng sau khi mẹ tôi mất. Chữ ký và dấu vân tay của mẹ tôi. Tôi nên làm gì để tiếp tục sử dụng gói này? (Thanh Vân)

Luật sư Tư vấn pháp luật

Bạn có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục dân sự hoặc hình sự.

– Về dân sự: Nếu có đủ lý do để xác định khi các bên soạn thảo, đề nghị ký xác minh vào hợp đồng tặng cho tài sản do mẹ để lại, nếu mẹ mất (ghi trên giấy chứng tử) thì giao kết hợp đồng. Các giao dịch công chứng bằng chữ ký và dấu vân tay của mẹ tại phòng công chứng là rất bất hợp lý, nhà thầu và phòng công chứng có dấu hiệu gian dối, lừa đảo.

Bởi vì, theo quy định của pháp luật, chủ thể tham gia giao dịch dân sự phải có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch đã xác lập. Điều 3, Điều 16 Bộ luật Dân sự 2015 quy định người có năng lực pháp luật dân sự kể từ ngày sinh ra và chấm dứt khi chết. Do đó, có thể thấy trong trường hợp này mẹ đã chết khi hai bên giao kết hợp đồng. Tư cách pháp lý của các chủ thể tham gia giao dịch và sự tự nguyện của họ sẽ làm cho một trong các bên lừa dối hợp đồng (Điều 127 Bộ luật Dân sự năm 2015). Do đó, các bên phải hoàn trả hoặc khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi giao dịch được giao kết (Điều 2, Điều 131 BLDS năm 2015). Bạn có thể khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền để tuyên bố hợp đồng tặng cho vô hiệu và yêu cầu bên tặng cho trả lại quyền sử dụng đất cho người thừa kế hợp pháp của bạn.

– Về bức hình sau: Cơ quan điều tra xác định là giả mạo nhằm tham ô tài sản, tước đoạt tài sản thừa kế của người khác hoặc thực hiện hợp đồng tặng cho, mua bán và có được chữ ký của mẹ cháu. Các bài báo quy định hàng hóa phù hợp là lừa đảo, và năm 2017.—— Đây là vấn đề phức tạp nên để đảm bảo quyền lợi, chị cần lên án và lên án hành động của các bên liên quan. Trên cơ sở đó, phải thu thập đầy đủ các tài liệu, sổ bộ liên quan đến sai phạm của văn phòng công chứng hoặc các đối tượng khác và trình cùng cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền. Hãy xem xét và giải quyết.

Các tài liệu cần nộp cùng với đơn khởi kiện hoặc thư rút đơn bao gồm: giấy chứng minh nhân dân; sổ đăng ký; giấy khai sinh; giấy chứng tử của mẹ; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mẹ; hợp đồng được trao.

Luật sư Võ ở Đan Mạch- — Công ty Luật Tà Pha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365