Dấu hiệu ngưng thở khi ngủ

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một bệnh đặc trưng bởi chứng ngưng thở khi ngủ trong khi ngủ, có thể dẫn đến thiếu oxy và liên quan đến giấc ngủ quá mức. Đây là một bệnh phổ biến nhưng không thể nhận ra.

Ước tính 26% người trưởng thành có nguy cơ mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ cao. Thông thường, đường thở trên được hỗ trợ bởi các cấu trúc xương nhỏ, sụn quanh mũi và hầu họng. Chức năng này giúp đường thở không bị cản trở và không bị xẹp xuống trong khi ngủ. Không khí luôn chảy vào phổi từ mũi và miệng.

Đối với những người mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ, các thành phần mô mềm (như lưỡi và sụn) hầu họng đi vào đường thở. Do sự mở rộng quá mức của các mô mềm xung quanh, kích thước của đường hô hấp trên bị giảm. Một phần hoặc tất cả các hợp đồng đường hô hấp trên, ngăn chặn luồng không khí và làm nặng thêm các tín hiệu thần kinh đến các cơ hô hấp trong khi ngủ, dẫn đến ngưng thở.

Hiện tượng này dẫn đến giảm oxy và tăng lượng carbon dioxide trong máu. Nó kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, gây co mạch và nhịp tim nhanh, dẫn đến huyết áp cao, suy tim sung huyết, rối loạn nhịp tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh mạch máu não. Nguy cơ tử vong và tăng huyết áp tăng lên với tổng số lần ngưng thở khi ngủ trong vòng một giờ. Cơn ngưng thở khi ngủ càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Các triệu chứng phổ biến của hội chứng ngưng thở khi ngủ là ngáy vào ban ngày và thờ ơ … Ảnh: cuối cùng là ngủ. – Một số biểu hiện phổ biến- -S và S buồn ngủ ban ngày là những khó chịu phổ biến nhất. Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, thiếu chú ý vào ban ngày, tức ngực hoặc hoảng loạn vào ban đêm, khó thở, nghẹt thở.

Chơi S là âm thanh được tạo ra bởi sự rung động của mô mềm trong đoạn văn. Đường thở trên trong khi ngủ. Khoảng 44% nam giới và 28% nữ giới chơi sn trong độ tuổi từ 30 đến 60. Đây có thể là dấu hiệu của hội chứng ngưng thở khi ngủ và có thể liên quan đến hẹp đường thở trên, bao gồm béo phì, nghẹt mũi, bất thường sọ, amidan mở rộng và suy giáp.

Chơi S là một triệu chứng điển hình, nhưng không đủ để chẩn đoán. Nó phải đi kèm với ngưng thở, hắt hơi, khó thở, nghẹt thở và buồn ngủ vào ban ngày, chẳng hạn như buồn ngủ khi lái xe, xem TV và đọc sách.

Các yếu tố nguy cơ của hội chứng ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn

Béo phì: tỷ lệ mắc bệnh cao nhất.

– Cấu trúc trên và cấu trúc hộp sọ bất thường, kích thước bất thường của hàm trên và hàm dưới, amidan to, mô bạch huyết, VA; hẹp mũi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những yếu tố này càng tăng thì bệnh nhân càng dễ mắc phải hội chứng ngưng thở khi ngủ. Hút thuốc, nghẹt mũi, tiểu đường, rượu, an thần, mãn kinh, nam cao hơn nữ.

Chẩn đoán và điều trị

Kiểm tra lâm sàng bởi bác sĩ Nếu bệnh nhân nghi ngờ béo phì hoặc cấu trúc sọ não bất thường và mô mềm của đường hô hấp trên, bệnh nhân sẽ được chỉ định một số đa giác. Nếu tổng số lần ngưng thở lớn hơn 5 lần mỗi giờ và mỗi lần ngưng thở kéo dài ít nhất 10 giây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Điều trị tùy thuộc vào mức độ nhẹ, trung bình hoặc nặng:

Ít nhất: chủ yếu thay đổi lối sống, giảm cân, sử dụng gối để tránh đánh cũng không nghiêng, tránh uống rượu, hút thuốc, thuốc an thần. Một thiết bị nâng được cài đặt trong miệng có thể được sử dụng để di chuyển về phía trước bắt buộc, tăng khoảng cách giữa hầu họng và mặt sau của lưỡi, và làm giảm độ phẳng của hầu họng.

– Trung bình: Một số bệnh nhân trải qua các phương pháp điều trị sau đây để phẫu thuật thẩm mỹ vòm họng, nếu nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ là do cấu trúc bất thường của tai, mũi và họng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắt amidan, lưỡi và lưng trên ..

– Nặng: thở máy áp lực dương liên tục bằng máy thở (CPAP) trong khi ngủ. Mặt nạ được kết nối với mặt nạ mũi hoặc mặt nạ, phù hợp với Bệnh nhân vừa phải và hội chứng ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng. Máy thở giúp mở và ngăn chặn sự sụp đổ của đường hô hấp trên, giảm buồn ngủ ban ngày ở hầu hết các bệnh nhân, và cải thiện chứng tăng huyết áp và tiểu đêm. Thành Đô quốc tế

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365