Có thể khuyên nhân viên mang thai sau hai năm làm việc không?

Tham khảo ý kiến ​​luật sư – Hiện nay, một số người sử dụng lao động mong muốn hoạt động sản xuất kinh doanh của họ được diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng bởi người lao động mang thai nên yêu cầu họ phải cam kết trong thời hạn nhất định kể từ ngày giao kết hợp đồng. Không thể có thai. Trong trường hợp vi phạm, người lao động sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không được người sử dụng lao động bồi thường.

Do nhu cầu công việc, nhiều người lao động không muốn chấp nhận các yêu cầu trên. Tuy nhiên, theo Điều 155, khoản 3 Luật Lao động 2012, người sử dụng lao động không có quyền đơn phương sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, đi học. Trẻ em dưới 12 tháng. Do đó, cam kết trên sẽ vô hiệu.

Trường hợp của bạn, dù đã thỏa thuận với người lao động trong vòng hai năm đầu làm việc nhưng không được mang thai, thực tế người lao động đã vi phạm thỏa thuận này và người sử dụng lao động không được quyền đơn phương sa thải, chấm dứt hợp đồng.

Đồng thời, kể từ ngày 01/01/2021, người lao động đang mang thai hoặc đang cho con bú, người lao động đang mang thai hoặc cho con bú từ ngày 03/12 Điều 137 Luật Lao động năm 2019 sẽ được ưu tiên ký hợp đồng mới sau khi hết hạn hợp đồng cũ . Trẻ tròn một tháng tuổi và đảm bảo việc làm cho người lao động rất quan trọng, vì khi thất nghiệp, cơ hội tìm việc mới của họ sẽ khó hơn những người khác.

Đoàn cổ động viên Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365