Dịch sốt xuất huyết đầu tiên ở Hà Nội

Trung tâm Y tế dự phòng và chính quyền các địa phương Hà Nội đã khoanh vùng, loại trừ ổ dịch, không để dịch tiếp tục xảy ra. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 86 ca mắc sốt xuất huyết, giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Các ca bệnh rải rác ở nhiều quận, huyện, ổ dịch duy nhất ở Cầu Giấy.

Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại rằng đợt bùng phát này sẽ bùng phát mạnh hơn vào tháng Tám. Năm 2014 là năm thứ 5 kể từ năm 2009 xảy ra dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội. Trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết mới trên địa bàn thành phố cũng tăng 11 ca so với tuần trước. Bị muỗi đốt. Hàng năm, Hà Nội tổ chức 2 đợt ra quân vệ sinh môi trường và phun hóa chất diện rộng để diệt 100% đàn muỗi tại thị trấn và cộng đồng dân cư. Giai đoạn hai của chiến dịch sẽ diễn ra vào tháng Tám và tháng Chín.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 12.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết 42 tuổi. tỉnh. TP.HCM có 8 người chết, 3 trường hợp mắc, còn lại một số trường hợp ở Bình Dương, Khamo, Bình Phước, Phú An và Đồng Nai. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc đã giảm hơn một nửa.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh lưu hành ở hơn 100 quốc gia, với khoảng 100 triệu ca mỗi năm, chủ yếu ở trẻ em dưới 15 tuổi. Tỷ lệ tử vong trung bình hàng năm là 2-2,5%.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365