Khử trùng tại nơi làm việc

Theo quy định của Bộ Y tế, nơi làm việc phải khử trùng sàn, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt nguy hiểm và nhà vệ sinh ít nhất một lần một ngày. Những nơi thường xuyên tiếp xúc, như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, nút thang máy, công tắc nguồn, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung, nên được khử trùng. Ít nhất hai lần một ngày. Trước khi khử trùng, vui lòng tắt thiết bị điện tử và công tắc đèn.

Đối với bề mặt bẩn, vui lòng rửa chúng bằng xà phòng và nước trước khi khử trùng. Sử dụng chất tẩy rửa thông thường (như bình xịt làm sạch vạn năng hoặc chất tẩy rửa nhà vệ sinh gia đình) (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) để khử trùng. Tỷ lệ pha trộn là khoảng 10 ml dung dịch làm sạch và 1 lít nước để trở thành dung dịch chống vi-rút hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt động trên bề mặt sau khi pha. Xin lưu ý rằng chỉ có lượng sử dụng trong ngày được pha loãng và không để dung dịch được chuẩn bị qua đêm, vì hàm lượng clo hoạt động trong dung dịch không còn đủ để khử trùng.

Khử trùng tàn tích nhà tù Hualu vào ngày 10 tháng 3. Ảnh: Ngọc Thành

Dành cho các mặt hàng không thấm nước như điều hòa, TV, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác … Giải pháp chứa ít nhất 60% cồn để khử trùng. Bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch nhúng vào cồn để lau bề mặt để khô tự nhiên mà không cần rửa bằng nước. Hãy chú ý tắt thiết bị điện tử và công tắc đèn trước khi khử trùng.

Công nhân vệ sinh phải sử dụng găng tay và khẩu trang cao su khi vệ sinh và khử trùng môi trường làm việc.

Ngoài ra, thông qua việc sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác, tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ để tăng thông gió cho các khu vực, nơi làm việc, phương tiện vận chuyển công nhân. Hạn chế sử dụng điều hòa.

Tốt nhất là đặt thùng rác có nắp ở nơi làm việc, để công nhân có thể đóng gói mặt nạ, khăn giấy và thùng rác đã sử dụng để đảm bảo vệ sinh công việc. Rác phải được thu gom và xử lý theo quy định mỗi ngày. Bộ Y tế tuyên bố rằng mọi nhân viên nên được giáo dục để tham gia và thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh. Bệnh Covid-19 xảy ra tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. -Thuy Quỳnh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365