Quy chế thưởng nhân viên theo luật mới

Theo quy định tại Điều 104 Khoản 1 Luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021), người sử dụng lao động có thể thưởng hiện vật, sản phẩm do hoạt động sản xuất kinh doanh như gạo, xe máy. Điện thoại, Gạch …—— Tiền thưởng theo kết quả sản xuất kinh doanh, hoàn thành công việc của người lao động. Do đó, phí bảo hiểm không phải là khoản bắt buộc của người sử dụng lao động đối với người lao động. Tiền thưởng được xác định dựa trên kết quả sản xuất và công ty, mức độ làm việc của người lao động và người sử dụng lao động. – Theo quy định tại Điều 2 Khoản 104 của “Bộ luật 2019” thì việc xác định tiền thưởng do người sử dụng lao động quyết định, sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức CĐCS thì được thông báo công khai tại nơi làm việc. việc làm. .

Chính sách sẽ giúp người lao động hiểu rõ điều kiện để được khen thưởng, từ đó tăng động lực làm việc. Nếu người lao động hoàn thành công việc là điều kiện thưởng trong chính sách thưởng thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ thưởng theo quy định.

Trên thực tế, một số nhà tuyển dụng đã ban hành chính sách thưởng. Tết Nguyên Đán là dịp khởi đầu một năm tốt lành cho những nhân viên có động lực làm việc. Tuy nhiên, vào thời điểm giữa năm, các nhà tuyển dụng nhận thấy rằng, căn cứ vào tình hình thực tế, người lao động sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra từ đầu năm, từ đó khó kiếm được tiền thưởng hơn. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn cho thấy người sử dụng lao động thiếu tử tế, không nghe lời.

Trong trường hợp này, nhân viên là người trung gian dưới danh nghĩa của chính mình hoặc bởi một tổ chức đại diện. Nhân viên đề nghị nhà tuyển dụng bắt đầu thực hiện lời hứa của họ vào đầu năm.

Lưu ý rằng nếu người sử dụng lao động thay đổi tiêu chuẩn để thưởng cho người lao động theo nghĩa giảm hạn ngạch để lấy tiền thưởng (nghĩa là pháp luật sẽ bảo vệ nhà nước, điều này sẽ được nhà nước khuyến khích. ——Pan Boon Keng Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh luật sư

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365