vàng da

Trả lời:

Vàng da thường xảy ra khi có quá nhiều sắc tố màu vàng (bilirubin) trong máu. Có 4 nguyên nhân gây vàng da: sản xuất quá nhiều bilirubin, một hiện tượng liên quan đến bệnh tan máu (vỡ hồng cầu). Trong trường hợp này, vàng da là do sắc tố vàng và thiếu máu.

– Tế bào gan không chấp nhận bilirubin.

– Khả năng liên kết của các tế bào gan bị giảm. — Giảm bài tiết bilirubin trong mật (chủ yếu là do tắc nghẽn ống dẫn mật trong máu hoặc tắc nghẽn các kênh ngoại vi). — Nếu trường hợp của bạn không phải do viêm gan (liên quan đến khả năng 2 và 3) , Nó có nhiều khả năng được gây ra bởi tắc nghẽn đường mật (nguyên nhân 4).

Để xác định nguyên nhân gây vàng da, cần thực hiện xét nghiệm định lượng bilirubin trong máu để đánh giá chức năng gan và chức năng hồng cầu. Ngoài ra, nên sử dụng các kỹ thuật hình ảnh như siêu âm, nội soi siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ hoặc chụp đường mật qua da để phát hiện nguyên nhân gây tắc nghẽn đường mật (ví dụ như sỏi mật). Ở gan, ngoài gan, áp xe gan do giun, khối u ngoài gan cũng sẽ chặn đường tuần hoàn của ống mật …)

Những kỹ thuật này chỉ có thể được thực hiện trong các cơ sở y tế chuyên khoa. Nghiên cứu mở rộng được trang bị với các chuyên gia hiện đại và có trình độ.

Giáo sư Đặng Phương Kiệt, Vụ trưởng Vụ Xã hội và Phát triển

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365