Chứng hoang tưởng là dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần

Ngày nay, có khoảng 26 triệu người bị tâm thần phân liệt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, 50% người dân không thể điều trị đúng cách, không nhận được đơn thuốc an toàn và hiệu quả nhất theo quy định, không thể được chăm sóc y tế hiện tại và tự làm chủ. Chữa lành bằng bùa mê. Ngải cứu hoặc các phương pháp không khoa học, bao gồm lạm dụng vô lý … tâm thần phân liệt là một rối loạn tâm thần nghiêm trọng ảnh hưởng đến suy nghĩ, nhận thức và hành vi. Bệnh thường kéo dài và số bệnh nhân không làm việc nhiều hơn 6-7 lần so với người bình thường có thể dẫn đến tình trạng vô gia cư, dẫn đến hành vi mất kiểm soát dẫn đến tự làm hại và tổn hại đến cuộc sống của những người khác …– 110 trong số 45.000 trường hợp bị tâm thần phân liệt Kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 18,5% bệnh nhân là bệnh nhân bạo lực. Tỷ lệ mắc một số bệnh khác cũng cao hơn, chẳng hạn như bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, bệnh truyền nhiễm và tử vong sớm từ 10 đến 20 tuổi.

Sự kỳ thị và phân biệt đối xử, đặc biệt đối với những người bị tâm thần phân liệt, vẫn còn phổ biến. Nhiếp ảnh: bbcimg

Bệnh nhân tâm thần phân liệt thường khó xác định sự khác biệt giữa thực tế và tưởng tượng, lý luận là khó khăn, thể hiện cảm xúc và có hành động thích hợp. Một số người sớm có nhiều triệu chứng loạn thần, chẳng hạn như ảo tưởng, ảo giác, suy nghĩ hoặc hình ảnh được cho là không thể có trong cuộc sống thực … Một số người sẽ bình tĩnh trước thông qua các biểu hiện. Chủ yếu biểu hiện ở:

– Ngủ và ăn uống không đều.

– Thể hiện nhiều hành vi kỳ lạ.

– Thể hiện thái độ thờ ơ của sự thờ ơ, không biết anh nên vui hay buồn với mọi người. -Từ và suy nghĩ không trôi chảy. Do dự là vì những suy nghĩ trong tâm trí bị “phá vỡ”.

– Quá quan tâm đến ý tưởng, không phải ý tưởng thực sự.

– Nói về những ý tưởng liên quan hoặc suy nghĩ những điều hoặc những điều có ý nghĩa kỳ lạ và phi logic.

– Liên tục cảm thấy rằng một cái gì đó không thực tế. Thay đổi một người để thể hiện một cái gì đó, âm thanh Hoặc cảm giác. Tâm thần phân liệt là một bệnh có thể chữa được và người bệnh có thể làm việc và sống một cuộc sống bình thường. Và nhân viên y tế, và các thành viên gia đình. Phát hiện và điều trị sớm có hiệu quả hơn.

Ngày nay, do sự tiến bộ của khoa học, quan điểm và thái độ của cộng đồng đối với những người mắc bệnh tâm thần đã trải qua những thay đổi lớn. Tuy nhiên, sự kỳ thị và phân biệt đối xử, đặc biệt đối với bệnh nhân, vẫn là một thách thức, được hiểu là một tình huống không thể chấp nhận được đối với công chúng, được thể hiện dưới hình thức xử phạt bốn bước. :

– Đặt cho bệnh nhân một tên xấu, và sau đó đổi tên xấu thành tên của một người bình thường như một kẻ mất trí. Anh ta đi vào, rơi xuống giếng, chết đuối, phát điên, ngã gục và bị mắc kẹt bên dưới.

Bắt chước và kết nối những khác biệt ở trên với các biểu thức không mong muốn.

– Nhóm nhóm với tên sai từ nhóm bình thường và lưu ý sự khác biệt.

— Không chấp nhận rằng những người thừa nhận rằng ai đó có mặt bị mang tiếng xấu và phân biệt đối xử, xuống cấp, loại trừ và loại bỏ những người bình thường.

Theo bác sĩ tâm thần, bốn giai đoạn trên sẽ xảy ra trong mọi xã hội. Ví dụ, người giám sát không muốn có bệnh nhân tâm thần phân liệt trong khu vực của mình và chủ nhà máy không muốn đơn vị của mình được điều trị bệnh nhân do sự suy giảm hiệu suất chuyên môn, ngay cả khi có thành viên trong gia đình. Muốn để bệnh nhân tâm thần biến mất vì họ quay lưng …

Trong xã hội hiện đại, việc quản lý bệnh nhân tâm thần phân liệt cần phải trải qua những thay đổi nhất định, hài hòa và thích nghi, có nghĩa là mang lại cho mọi người cuộc sống và sự hiểu biết về căn bệnh này bằng cách tạo ra Anh ta cần và phải được điều trị y tế. Không nhiều bệnh nhân có người thân.

Những người không mắc bệnh tâm thần phải hiểu đầy đủ về căn bệnh này để biết cách sống sót hoặc mắc chứng tâm thần phân liệt. Taunts, kỳ thị và tránh né làm cho mọi người cảm thấy rằng họ không có mất mát. Phản ứng này được kết hợp với những thay đổi trong hoạt động cảm xúc trong não, do đó làm tăng nguy cơ bạo lực không được kiểm soát.

Từ năm 2003, Liên đoàn Sức khỏe Tâm thần Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức sự kiện Ngày Sức khỏe Thế giới vào ngày 10 tháng 10 vào Ngày Sức khỏe Thế giới để thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thu hút sự chú ý của những người bị rối loạn tâm thần , Điều trị và chất lượng cuộc sống. Chủ đề của Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 2014 là “Chúng tôiTôi biết rằng nó phối hợp nhiều hơn và dễ thích nghi hơn với những người bị tâm thần phân liệt. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365