Thủ tục đăng ký và cấp phép theo thủ tục mới

Như Uyên

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã ký về lĩnh vực đăng ký và quản lý phương tiện giao thông đường bộ, đến ngày 16 tháng 6, thủ tục đăng ký và cấp giấy phép của các cá nhân, tổ chức như sau:

Bước 1 : Chuẩn bị tập tin.

Bước 2: Gửi đơn đăng ký và cấp biển số cho cảnh sát giao thông của các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương để nhận và trả lại kết quả.

Cán bộ nhận được hồ sơ:

+ Kiểm tra tài liệu của chủ sở hữu, và yêu cầu chủ sở hữu viết giấy đăng ký xe theo mẫu quy định;

+ Kiểm tra xe thực tế

Đăng ký trực tiếp nội dung đăng ký xe với xe. Tên, loại, kiểu, số khung, màu sơn, số ghế, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác được so sánh;

so le số động cơ và số khung, và ký số động cơ và số khung để chỉ rõ xe Tên đầy đủ của đại lý, kiểm tra thực tế của chiếc xe theo đại lý, ngày, tháng và năm. Kiểm tra xe. Nếu hải quan xác nhận rằng xe có số khung, không có số động cơ và chỉ có số VIN (ở cửa sổ trước của xe), số VIN sẽ được thay thế bằng số xe trong trường hợp hải quan xác nhận rằng chỉ có số VIN không có số khung hoặc số động cơ, đại lý đăng ký xe phải chụp ảnh số VIN Các bức ảnh được lưu trong tập tin và số VIN được sử dụng để thay thế số khung và số động cơ;

+ Kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và môi trường theo quy định của cảnh sát và các phương tiện đặc biệt của Bộ Công an.

+ Xác minh hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số

Biên nhận hồ sơ đăng ký xe, kiểm tra và so sánh các tài liệu của chủ xe, báo cáo đăng ký xe và chứng từ xe (chứng từ chuyển xe, lệ phí trước bạ và chứng từ xuất xứ xe) theo yêu cầu. -Nếu giấy tờ đăng ký xe không đáp ứng quy định thì chủ xe bắt buộc phải hoàn thành hồ sơ theo quy định.

Nếu giấy tờ đăng ký xe được hoàn thành theo yêu cầu: cấp thư hẹn cho chủ sở hữu, tính phí đăng ký xe, lật biển số, yêu cầu chủ xe phải vẽ biển số, tải trọng, tự trọng và tên của chủ sở hữu để giải thích loại xe.

Bước 3: Thu thập các tài liệu cuộc hẹn, trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ sở hữu và hướng dẫn chủ sở hữu đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm từ chủ sở hữu theo quy định.

b) Phương pháp :: Đi thẳng đến điểm đăng ký xe của chính quyền trung ương hoặc sở cảnh sát trong tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trụ sở của Cục Cảnh sát giao thông. Thời gian: Thứ Hai đến Thứ Bảy (do Thủ tướng Chính phủ quy định).

c) Thành phần, số lượng tài liệu:

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Chuyển nhượng chứng từ quyền sở hữu xe – + Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ .

+ Giấy chứng nhận xuất xứ xe.- — + Giấy chứng nhận của chủ sở hữu xe .

– Số tài liệu: 1 bộ.- — d) Thời gian xử lý:

Ngay lập tức cấp biển số sau khi nhận được giấy đăng ký xe hợp lệ; sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, Thời hạn thực hiện thủ tục này không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tài liệu hợp lệ.

đ) Đối tượng của thủ tục hành chính: – + Ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe máy có dung tích 175 cc trở lên hoặc xe bị lệnh tịch thu của cơ quan công quyền có thẩm quyền, cũng như các cơ quan, tổ chức quốc gia nêu trên Và phương tiện cá nhân và phương tiện nước ngoài (bao gồm cả trụ sở chính hoặc nơi cư trú tại địa phương của họ.

+ xe máy, mô tô, xe máy điện, phương tiện có cấu trúc tương tự xe máy, xe máy điện của các tổ chức, cá nhân nước ngoài Phương tiện, xe máy điện, các dự án hợp tác với các tổ chức trong nước và nước ngoài, các tổ chức kinh tế và cá nhân có địa điểm hoặc nơi cư trú ở tỉnh, thành phố và quận nơi có cảnh sát giao thông. – Phí: Theo Bộ Tài chính số 127/2013 Thông báo số. Dịch vụ cảnh sát giao thông

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365