“Truyền” ánh sáng cho người đời

Một ngày của tháng tư mười ba năm trước, một chiếc xe cấp cứu vội vã chở một nhóm kỹ thuật viên từ ngân hàng mắt đến Jinsen, Ninh Bình, nơi một người chết tự nguyện. Ngồi trên xe, ánh mắt ai cũng đăm chiêu, lo lắng. Bác sĩ Fan Wendong, lúc này là Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương vỗ tay đồng nghiệp hỏi: “Bạn có run không?”. – Sau 5 phút im lặng, Hoàng ngập ngừng: “Đây là trường hợp đầu tiên ở Việt Nam. Nếu xảy ra sự cố, mọi cố gắng của anh chị em sẽ coi như thác đổ, đổ bể ”. Kỹ thuật viên 44 tuổi Nguyễn Hữu Hoàng, khoa mắt Bệnh viện Mắt Trung ương, vẫn nhớ như in quá trình phẫu thuật cắt giác mạc của bà Nguyễn Thị Hoa, 81 tuổi. Trong suốt hành trình vào đầu hẻm, mọi người đều cởi áo theo yêu cầu của người nhà, rồi phóng xe máy xuống hẻm như những du khách bình thường. Tất cả các dụng cụ, đồ dùng cá nhân nên cho vào một chiếc túi to, làm nhiệm vụ cẩn thận tránh điều tiếng người nhà.

Sau khi thắp hương cho bà, mọi người bắt tay vào việc. Hoàng nhẹ nhàng lau mắt cho người hiến tặng và khéo léo nhặt các chất trong suốt bên ngoài nhãn cầu cùng loại, chú ý không kéo hoặc bẻ cong. Một kỹ thuật viên đứng lên soi sáng trong 45 phút. Xong xuôi, anh che mí mắt rồi đứng dậy cúi đầu cảm ơn, cả nhà đều toát mồ hôi hột.

“Bắt tay với giác mạc của anh ấy, trong đầu tôi chỉ nghĩ làm sao có thể thế được. Anh Hoàng chia sẻ:” Làm hết sức mình để mọi người không phải khổ nữa. Sau nỗi đau mất người thân, người ta sẽ cảm thấy được an ủi, vì món quà hiện tại sẽ mang lại ánh sáng cho những người đang cần. “Được biết, đây là ca hiến giác mạc đầu tiên của Việt Nam. Để tri ân những người hiến tặng, bệnh viện đã tổ chức khám mắt miễn phí cho người dân trên địa bàn và quảng bá lợi ích của việc hiến tặng giác mạc. Hiện tại, Jinsen, Ninh Bình đã trở thành Có khoảng 400 người ở các thành phố hiến tặng giác mạc lớn của đất nước. – Bác sĩ Hữu Hoàng soi giác mạc của người hiến tặng dưới ánh đèn pin. Ảnh: Được cung cấp trong vai tình cờ nhặt được giác mạc của Nguyễn Huệ Hoàng và trở thành kỹ thuật viên. Năm 2006, Anh làm việc tại Ngân hàng Mắt và đã được đào tạo kỹ thuật viên nhận dạng giác mạc. Công việc chính là vận động mọi người ký tặng giác mạc.

Để làm quen, mọi người cần luyện mắt lợn, dịch tài liệu hiến tặng giác mạc của nước ngoài và chỉnh sửa nội dung bằng ngôn ngữ Người Việt Nam phải quảng bá cho người dân, ngày 5/4/2007, ngân hàng mắt tiếp nhận trường hợp tự nguyện hiến giác mạc đầu tiên, theo ông, sau khi chết ai cũng có thể hiến giác mạc, không phân biệt tuổi tác. Giới tính, kể cả những người có thị lực kém, tật khúc xạ, phẫu thuật mắt hoặc ung thư, tiểu đường và các bệnh khác, ngoại trừ bệnh nhân HIV, viêm gan B và viêm gan C. Người hiến tặng đã chết, sau đó được bảo quản ở nhiệt độ 2- Trong dung dịch dinh dưỡng ở nhiệt độ 4 độ C. Giác mạc chỉ bảo quản được 14 ngày nên sẽ không còn tác dụng.

Anh Hoàng, kỹ thuật viên Bùi Hồng Sơn và Phan Deguang đã làm việc cùng nhau gần 15 năm .— -Ông Sơn cho biết, việc lấy giác mạc tại chỗ có nhiều yêu cầu đặc biệt, nhất là phải đảm bảo vô trùng, vệ sinh, giống như mổ trong điều kiện quá đông đúc, có nhiều tiếng ồn xung quanh, người lấy giác mạc cũng phải cẩn thận, chính xác. Tránh để giác mạc bị cong, giãn và ảnh hưởng đến các tế bào nội mô bên trong. Tư thế cầm cũng cần linh hoạt, xoay quanh tư thế nằm sấp của người quá cố.

Giác mạc được lấy từ người đã khuất. Ảnh: do người cung cấp

“Mọi người nghĩ Khi làm việc với người đã khuất, cảm xúc của chúng tôi rất khó khăn, nhưng mỗi lần lấy giác mạc của tôi thì tình hình lại khác, nhất là khi chúng tôi lấy giác mạc của người đã khuất. “Cháu Hoàng kể .—— Năm 2019, một cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống chết não và tiêu cơ vân trong phòng điều trị tích cực. Sau khi cháu bé qua đời, người mẹ quyết định hiến giác mạc cho cháu. Và bình tĩnh theo dõi toàn bộ quá trình lấy giác mạc của em bé để không phải khóc. Câu chuyện độc thoại của cậu bé 7 tuổi Hai’an và mẹ đã giúp anh bình tĩnh lại dù âm dương cách biệt. Hôn lên trán cô bé Dù đã trải qua bao chia ly Rút kinh nghiệm, lần di chuyển này cũng khiến tôi không cầm được nước mắt ”, anh Hoàng kể lại, giọng xót xa.

Tuy nhiên, vì những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và thiếu nhiều công cụ hỗ trợ nên mọi người tự nhủ không được phép để cảm xúc lấn át. “chúng tôi cầnCó trách nhiệm để người đã khuất hiện thực hóa mong muốn của họ. Quang cho biết.

Điều khó khăn nhất trong việc tìm ra con đường “tươi sáng” trong cuộc đời là nhiều gia đình đã thay đổi quyết định cuối cùng, từ chối làm quà vì muốn được “toàn thân” hoặc bỗng chốc trở thành người trong số họ. Người thân không tốt. Mỗi năm, đội gặp từ 3 đến 4 trường hợp như vậy. Thuyết phục được thì cứ việc, còn không thì mọi người không phải làm gì. Hơn nữa, ở nhiều nơi, việc hiến tặng giác mạc vẫn chưa được biết đến. Nhiều gia đình nghi ngờ “Có cái gì không?” Mình thích và thể hiện rõ mục đích thiện nguyện và cả quá trình quyên góp.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người ký hợp đồng hiến tặng giác mạc. Năm 2007, Việt Nam lần đầu tiên hiến tặng giác mạc. Tổng cộng có 9 nhà tài trợ. Trong mười năm tới, trung bình từ 35 đến 45 người / năm. Năm 2018, số lượng giác mạc hiến tặng tăng hơn 100. Từ đầu năm đến nay, đã có 136 người quyên góp. Tang Eye Bank có số lượng đăng ký tối đa 700-800, dẫn đến cung không đủ cầu. Nhiều người muốn quyên góp nhưng số lượng nhân viên kỹ thuật không đủ.

Trong 15 năm qua, anh Hoàng không nhớ nổi số vụ án mình đã thi hành, anh không nhớ nổi giây phút xúc động khi nhận được tiền hiến. Món quà của giác mạc và hạnh phúc. Thật vui khi gặp lại những người hiểu biết sâu sắc. Anh đã lưu nó như một di vật và nhận được hàng trăm đô la cảm ơn từ những người nhận cấy ghép. Cùng với những người thân được quyên góp, anh cũng động viên và thường xuyên hỏi thăm hoàn cảnh. Họ gọi anh là “người quản lý ánh sáng” và mang lại ánh sáng cho những ai cần nó. Anh Hoàng chia sẻ nhé .

Thùy An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365