Ông Nguyễn Văn Xiong: “ Việt Nam chưa làm chậm tốc độ 5G ”

Tại Quốc hội sáng nay (6/11), đại biểu Nguyễn Lân Hiếu đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Lân Hùng về việc triển khai công nghệ 5G tại Việt Nam và làm thế nào để giảm chi phí. -chất thải.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Xiong chỉ ra rằng Việt Nam không hề chậm lại sự phát triển của 5G. Bộ trưởng cho biết: “Năm 2019 chúng tôi thử nghiệm công nghệ, đến năm 2020 khi Liên minh Viễn thông Thế giới công bố tiêu chuẩn thì Việt Nam sẽ bắt đầu thử nghiệm thương mại và triển khai trên diện rộng vào năm 2021.” Nếu nhìn lại Việt Nam Công nghệ 2G đã đồng bộ với thế giới, đứng đầu. Nhưng riêng 3G, 4G thì nước ta chậm hơn 7-8 năm.

Về kinh phí, Bộ trưởng cho biết sẽ triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu sẽ thực hiện tại TP. Trung tâm đông đúc lớn. Đồng thời, nó sẽ được thực hiện trong các khu công nghiệp, khu nghiên cứu và trường đại học để đáp ứng với công nghệ mới.

Việc triển khai 5G cũng dựa trên cơ sở hạ tầng 4G hiện có, địa điểm, cột buồm, đường truyền hoặc 70% có thể tái sử dụng. Do đó, ông Hồng ước tính chi phí không cao.

“Việt Nam sẽ triển khai 5G trên tinh thần chia sẻ chung cơ sở hạ tầng. Chúng tôi sẽ thực hiện 5G, đồng thời tắt 2G và 3G để giảm chi phí vận hành. Tin tốt là trong quá trình triển khai quy mô lớn, Việt Nam sẽ có thiết bị 5G và đảm bảo Với chất lượng cao và giá rẻ, các nhà mạng có thể tiết kiệm chi phí. – – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Ngọc Thắng.

Đầu tháng 11, Bộ Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông báo đang soạn thảo “Quốc Dự thảo “Quy tắc kỹ thuật cho thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất” nhằm yêu cầu các thiết bị đầu cuối di động được sản xuất và quảng bá tại Việt Nam để hỗ trợ công nghệ mới 4G và 5G.

Do đó, đào tạo về điện thoại chỉ hỗ trợ 2G và 3G và sẽ không được sản xuất tại Việt Nam sau khi quy định mới có hiệu lực. Và hàng nhập khẩu. Chuẩn này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 12 và có hiệu lực vào tháng 7 năm 2021.

Người dùng Viettel tại Hà Nội và MobiFone tại TP.HCM cũng đang chuẩn bị trải nghiệm mạng 5G. Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai 5G vào cuối tháng 10 Giấy phép thử nghiệm mạng thương mại và dịch vụ viễn thông đã được cấp cho Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Viễn thông MobiFone, do đó, Viettel sẽ thử nghiệm mạng 5G thương mại với không quá 140 điểm tại Hà Nội, các thiết bị sẽ được cấp phép sử dụng theo kế hoạch Các dải tần, bao gồm các dải tần 2500-2600 MHz, 3700-3800 MHz và 27100-27500 MHz được sử dụng để thử nghiệm 5G thương mại.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365