Hãy hiểu cha dượng trước khi kết hôn

Thật bức xúc khi đọc nhiều bài báo viết về gia đình, bố mẹ của những người phụ nữ. Có người phàn nàn rằng cha mẹ không công bằng với họ, và những người phàn nàn về chồng là vô dụng. Bạn đã là người lớn, đã là vợ và là mẹ, bạn có còn cách nghĩ của tuổi mới lớn không?

Hay như chàng trai ưu ái, những anh chàng tuy già nhưng chu đáo vẫn chưa già? Bình đẳng giới không phải do nam giới tạo ra mà được thiết lập thông qua cuộc đấu tranh chống lại phụ nữ. Cho đến ngày nay, phụ nữ trên toàn thế giới vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh này. Vậy tại sao phụ nữ Việt Nam không tham gia vào cuộc đấu tranh này thông qua các hoạt động hàng ngày?

Ở Việt Nam, phụ nữ kiếm được nhiều tiền là chuyện bình thường. Trên toàn thế giới, ngoài các nước phương Tây, không có nơi nào giống Việt Nam, mặc dù các nước này có nền kinh tế phát triển hơn Việt Nam. Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam làm CEO, công ty và quan chức chính phủ cũng cao hơn các nước khác. Có thể nói, ngoại trừ các nước phương Tây và Bắc Mỹ, theo chúng tôi, bình đẳng nam nữ là thực tế tốt nhất ở các nước khác trên thế giới. Nhưng chị em vẫn còn phàn nàn điều gì?

>> “Lớn lên phải dựa vào con trai”

Chúng ta đã bước vào nền văn minh phương Tây, nhưng chúng ta cũng chịu ảnh hưởng của Nho giáo. Chưa kể trong số các nước Đông Á, Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng của Nho giáo nhiều nhất. Có một câu ngạn ngữ của Nho giáo: “Nhất nam viết hữu, nữ viết đúng”, nhưng người yêu con gái nhất chính là cha. Không giống mẹ. Đây là lý do tại sao có câu: “Con gái phải cảm ơn cha, con trai phải cảm ơn mẹ”. Người phụ nữ sinh được hai cô con gái, người chồng không nói gì. Người phụ nữ sinh con trai, người phụ nữ bế con cho cả cộng đồng xem. Người đàn ông hạnh phúc nhất là người có vợ sinh được một đứa con “ngoan hiền” (một trai một gái).

Nhà tôi gần trường, tôi nhận thấy 9 cô gái đưa chúng đến trường là bố. Cô nuôi năm học đầu tiên năm hai trước giờ đi học luôn là bố. Khen con gái xinh, lớn lên sẽ thành mỹ nữ chân dài, bố nở từng nội tạng. Đây là lý do có câu: “Con trâu, con nái không bằng con gái đầu lòng” >> >> Điều với Lin

Bố dượng tuyệt đối gia trưởng. Ông nghiêm khắc dạy con gái rằng mọi việc phải làm theo yêu cầu của ông, con ông cho vợ trống, đó là mẹ vợ tôi. Con gái đầu của tôi (vợ tôi) đang là học viên cao học. Cô con gái thứ hai đang tham gia khóa học quản lý dự án, chuẩn bị làm sếp. Con trai lớn sống dựa vào mẹ, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, mẹ kế bênh vực con trai nên can ngăn. Cậu con trai thứ hai có nghị lực và thành đạt, nhưng lại đặt vợ lên hàng đầu, vợ hét lên với giọng điềm tĩnh có thể là vì sợ mẹ. Theo cách này, chỉ có phụ nữ mới chịu sự tra tấn của phụ nữ. Mẹ cũng là phụ nữ nên dạy dỗ con trai. Mẹ kế như vậy đã làm tổn thương con gái riêng của mình. Khi sắp làm vợ, chị có phát hiện ra tính cách của mẹ kế không? Chồng bạn như một tấm gương, phản chiếu mẹ ghẻ của bạn. -Cá nhân, trước khi kết hôn, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về bố dượng tương lai của mình. Chỉ cần anh ấy gật đầu, có 99% khả năng cuộc hôn nhân sẽ thành công. Sau đám cưới, vợ có chuyện gì, tìm được bố dượng, tôi “báo cáo” cho anh, anh nhé. Chỉ cần tôi coi anh ta là “ông chủ” (anh ta chỉ là một người bình thường không có địa vị xã hội thì sẽ không thành công). Vào đêm giao thừa thông thường, mặc dù vợ tôi học cấp 3 và kiếm được nhiều tiền hơn tôi nhưng vợ tôi vẫn hoàn toàn “ngọt ngào và nhàn nhã”.

>> Nếu cô ấy quay lại quá khứ, tôi nghĩ mình sẽ “ trọng nam khinh nữ ”

Chỉ sau 10 năm chung sống, mâu thuẫn nhiều nhất vì thói xấu của ai cũng dần xuất hiện Giai đoạn, vì vợ chồng hiểu nhau và biết cách “sống chung với lũ” (bao dung thói hư tật xấu của nhau).

Có người phản đối hai chữ “chịu đựng”. Xin lỗi, khoan dung ở đây không phải là buông bỏ (trước mắt), mà là Dần dần thích nghi hoặc chấp nhận ở một mức độ nhất định, chỉ có như vậy mới có thể chung sống lâu dài, nói thẳng ra là những người có quan điểm cực đoan thường độc thân và không thể hiểu được cuộc sống sau hôn nhân, họ chỉ nghe dây dưa lê thê. Phiền phức sắp ập đến Lấy con cái làm gương, ra đường hai vợ chồng nói chuyện làm tổn thương người khác để khỏi ghen, một người nghe “Tưởng đây là thật” nhưng không nhận ra là đã sống chung rồi.Mấy chục năm rồi, nếu cuộc hôn nhân quá tồi tệ thì làm sao họ có thể sống với nhau lâu như vậy mà không ly hôn. Phụ nữ thường là do một người cha tốt. Tương tự như vậy, một người đàn ông là một người tốt bởi vì một người mẹ tốt. Những người phụ nữ tốt khi tìm kiếm một người chồng thường tuân theo tiêu chuẩn của người cha và những người đàn ông tốt khi tìm kiếm một người vợ tuân theo tiêu chuẩn của người mẹ. Khi mâu thuẫn vợ chồng xảy ra, cha dượng bênh vực vợ (và gián tiếp bảo vệ con gái), mẹ chồng bênh vực người phụ nữ. -Tỷ lệ ly hôn cao do mọi người không hiểu rõ về nhau. tiêu. Một vài ngày trước đám cưới, nhiều cặp đôi mới cưới đã chào đón một gia đình khác. Không cần lời khuyên của cha mẹ (họ có nhiều kinh nghiệm sống và có thể sống chung với mọi loại người hàng chục năm), họ chịu trách nhiệm về quyết định của mình và không còn phàn nàn.

Mặc dù ý kiến ​​của cha mẹ chỉ được sử dụng như một hướng dẫn, nhưng chúng chắc chắn hữu ích, bởi vì cha mẹ không phải mắc lỗi xã hội với con cái của họ. Đây là cách bạn lựa chọn lối sống độc lập phương Tây.

Lam

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365