Khi nào hạch bạch huyết là một triệu chứng nguy hiểm?

Trả lời:

Hạch bạch huyết sưng là một phản ứng phổ biến trong cơ thể người, có thể đến từ nguyên nhân tại chỗ hoặc toàn thân.

Nguyên nhân gây viêm hạch bạch huyết rất phức tạp và có thể do nhiễm trùng, vi rút, ký sinh trùng, nấm hoặc ung thư. Cần phải hiểu một số bệnh liên quan đến hạch bạch huyết để phân biệt chúng. Nó thực sự là khó khăn cho những người không có kỹ năng. Điều duy nhất bạn có thể làm là xác định thời điểm và nơi các hạch bạch huyết xuất hiện, sau đó đưa con bạn đến bác sĩ.

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng, số lượng, kích thước, độ săn chắc, đau, hoạt động dưới da của các hạch bạch huyết, xem có viêm cấp tính (sưng, sốt, đỏ), tình trạng hạch và các dấu hiệu liên quan ở nơi khác. Kết hợp các yếu tố này với xét nghiệm sẽ giúp xác định bệnh.

— Trên thực tế, nguyên nhân gây ra bệnh hạch bạch huyết thường ở gần đó. Đó là viêm hạch bạch huyết phản ứng gây ra bởi các tổn thương không đặc hiệu (vết thương nhiễm trùng, sẩn, bệnh ngoài da, nhiễm trùng đường hô hấp trên, bệnh nướu, nhiễm trùng tai). Trong những trường hợp này, các hạch bạch huyết sẽ tự biến mất trong vòng 1-2 tháng sau khi được chữa khỏi.

Nếu không tìm thấy nguyên nhân cục bộ, các hạch bạch huyết sẽ sưng lên, có thể tồn tại lâu hơn hoặc xuất hiện. Ở một số bộ phận của cơ thể con người, chúng là bệnh lý và cần được nhận ra và điều trị ngay lập tức.

Nên chú ý đến một số loại viêm hạch bạch huyết ở trẻ em:

– Hạch bạch huyết: Ngoài sưng hạch, tăng kích thước các đặc điểm khác, sờ nắn mềm, không viêm, không đau đỏ … Bệnh cũng có các biểu hiện toàn thân như sốt dai dẳng, gầy và mệt mỏi. …

– U lympho: bệnh hạch bạch huyết xảy ra ở nhiều nơi, da trở nên xanh, tăng bạch cầu máu ngoại biên và hầu hết các bạch cầu chưa trưởng thành.

Tiến sĩ Lê Quang Hồng, KH và DA

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365