Hãy cẩn thận khi tìm kiếm việc làm thông qua ứng dụng

Những rủi ro khi xin việc qua các ứng dụng di động và các trang mạng xã hội là gì? (Phương Thanh) – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 14 Luật Lao động 2012, công ty dịch vụ việc làm phải có giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Điều 7 Nghị định số 52/2014 / NĐ-CP cũng quy định công ty phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: có trụ sở chính ổn định và có thời hạn từ 3 năm trở lên; có công cụ đặc biệt để thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm; có tiền gửi ngân hàng thương mại. Đã gửi 300 triệu đồng và mở tài khoản giao dịch chính tại ngân hàng.

Do đó, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này mà không được phép là bất hợp pháp. Theo Điều 4 Nghị định 95/2013 / NĐ-CP.

Vì vậy, bạn không nên tìm việc bằng cách áp dụng công nghệ không rõ ràng, công nghệ không rõ ràng tại nơi làm việc, và công nghệ “việc làm” không phù hợp. , Cơ hội việc làm. Vì những ứng dụng công nghệ này là bất hợp pháp, không chịu sự quản lý và kiểm soát của các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia, và có thể “biến mất” bất cứ lúc nào sau khi lừa được người xin việc. — Hình thức lừa đảo có thể là sau khi thu lệ phí hồ sơ, lệ phí làm hồ sơ, lệ phí sòng phẳng (không có hồ sơ, giấy tờ); thu các giấy tờ tùy thân (CMND, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, hộ khẩu) … rồi nộp hồ sơ biến mất. Hiện nạn nhân chưa thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ngoài việc mất tiền, thông tin cá nhân của bạn cũng có thể được sử dụng cho các tội phạm khác.

Bạn nên đến trung tâm giới thiệu việc làm được ủy quyền hoặc liên hệ với các trang web tuyển dụng uy tín để được bảo vệ quyền lợi và hợp pháp của mình. Hiện nay, không khó để tìm kiếm thông tin về tình trạng hoạt động và giấy phép kinh doanh của công ty.

Thông tin tuyển dụng, thông tin tuyển dụng của tổ chức hoặc các trang web tuyển dụng được thành lập hợp pháp đều rất nhẹ nhàng. Và dưới sự hướng dẫn và giám sát của các tổ chức công. Vì vậy, cần đảm bảo rằng người xin việc có thể tiếp cận rõ ràng, chính xác và an toàn các thông tin và yêu cầu liên quan đến công việc.

Nếu có tranh chấp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bạn có thể chấp nhận, thương lượng hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết nếu việc cung cấp dịch vụ việc làm xâm phạm lợi ích của bạn, hãy hợp tác với họ. Nếu vi phạm Điều 4 Nghị định số 95/2013 / NĐ-CP, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm có thể bị phạt tiền từ 45 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả của hành vi đó đối với người xin việc, tổ chức và cá nhân người phạm tội còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo. Theo tài sản quy định tại Điều 174 BLHS 2015 thì mức án tối đa là 7 năm tù.

Công ty Luật Võ Đan Mạch

Công ty Luật Tá Phả

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365