4 điều bà bầu nên nhớ trong công việc

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Tham, Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, phụ nữ mang thai làm việc ít vận động và thường xuyên tiếp xúc với máy tính, vì vậy họ có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Chân sưng, huyết khối tĩnh mạch … Trong những tháng cuối của thai kỳ, tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn.

Để tránh những rủi ro trên, bà bầu nên thường xuyên thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, chẳng hạn như cử động tay và chân, nghiêng qua lại hoặc các động tác đơn giản. Nếu bạn cảm thấy tê, bạn có thể nâng chân lên.

Phụ nữ mang thai phải sắp xếp thời gian và khối lượng công việc theo tình trạng sức khỏe của họ trong mỗi lần mang thai. Ảnh: Bà mẹ đi làm

Ngoài việc năng động trong văn phòng, bà bầu còn phải chú ý những điểm sau:

Uống nhiều nước

Khi mang bầu, phụ nữ sẽ đi tiểu nhiều. Điều này khiến nhiều người khó chịu và bỏ nước. Theo Tham, giảm tiêu thụ nước làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Bà bầu nên uống khoảng 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. -Tạo một chút thời gian để thư giãn-Phụ nữ mang thai nên hiểu sự cân bằng giữa công việc và vui chơi. Bạn nên dành vài phút để nghe nhạc và đọc sách trong giờ làm việc. Phụ nữ mang thai nên thường xuyên nói chuyện với em bé để giúp chúng thư giãn và cải thiện mối liên kết giữa mẹ và con.

Ăn nhiều rau và trái cây

Phụ nữ mang thai nên luôn chuẩn bị đồ ăn nhẹ và thực phẩm lành mạnh tại bàn làm việc để cung cấp chất dinh dưỡng kịp thời khi bạn đói. Bạn nên ưu tiên ăn rau và trái cây để giúp mẹ và bé cung cấp vitamin tốt.

Hạn chế thời gian tiếp xúc với máy tính

Liên hệ với máy tính sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt và các vấn đề về thị lực tạm thời. Bà bầu phải kiểm soát thời gian ngồi trước màn hình máy tính, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365