Sau lũ, đề phòng viêm kết mạc, mắt hột.

Theo bác sĩ Hoàng Cương, trưởng khoa công tác xã hội Bệnh viện Mắt Trung ương, viêm kết mạc thông thường là dạng nhiễm adenovirus nghiêm trọng nhất. Bệnh thường lây lan khi tiếp xúc nhóm gần gũi.

Hầu hết mọi người ban đầu phát triển viêm kết mạc ở một mắt và lan sang mắt kia 4-5 ngày sau khi khởi phát. Biểu hiện của mắt thứ hai nhẹ nhàng hơn mắt thứ nhất do cơ thể đã miễn dịch với vi rút. . Viêm kết mạc có thể gây sưng và đau các hạch bạch huyết trước não thất, và xuất hiện kết mạc sụn hạt. Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như ám thị nhẹ, kết mạc sưng tấy, chảy máu kết mạc nhẹ. Bìa trên và dưới. Dạng bệnh này thường dai dẳng, khó chịu và mãn tính. Nếu điều trị không lâu dài hoặc dùng thuốc không đúng, các hạt viêm sẽ tồn tại trong vài tháng, sau đó vỡ ra và để lại sẹo trên kết mạc, dẫn đến khô mắt do sẹo kết mạc, lông tóc. – Buồn nôn đề cập đến trạng thái mà lông mi bị cong trong nhãn cầu. Rụng mi là trạng thái lông mi mọc ngược về phía nhãn cầu khi mi mắt ở vị trí bình thường.

Bệnh nhân sử dụng nhiều lần nước bẩn, khăn bẩn, dùng chung bồn rửa tay. Số lượng lớn ruồi muỗi tái phát. Bệnh tiến triển thành bệnh đau mắt hột, dẫn đến mù lông, ăn mòn lông trên giác mạc, dẫn đến loét, sẹo hoặc loét. Nguồn: WebID.

Viêm kết mạc và mắt hột đặc biệt dễ gia tăng ở các cộng đồng không có nước uống. Ngoài ra, các bệnh về mắt khác dễ gặp sau lũ như: viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm dị ứng, kích ứng do hóa chất tẩy rửa nước có nồng độ clo cao, bị lác … hoại tử do Toxoplasma gondii. , Nước bẩn như Brazil dễ đi qua.

Có thể điều trị viêm kết mạc bằng nước muối sinh lý nhiều lần và dùng thuốc kháng sinh hoặc kháng sinh có chứa cortisol (chất chống viêm) trong thời gian ngắn, bệnh này có xu hướng thuyên giảm dần và khỏi hoàn toàn sau 7 tuổi -10 ngày . Nếu bệnh kéo dài và kèm theo hiện tượng mờ mắt, sợ ánh sáng, nhìn mờ chứng tỏ người bệnh đã có biến chứng, cần đến khám và điều trị tại cơ sở chuyên khoa.

Bệnh mắt hột cần vệ sinh mắt thường xuyên, tránh tái nhiễm, nên dùng lượng nhỏ hoặc uống kháng sinh nhóm phenol, Cycline, sulfonamide và Macrolite. Sau 4-6 tuần điều trị bằng thuốc nhỏ mắt và thuốc, bệnh có thể khỏi.

BS Cường cho biết, các bệnh về mắt tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường xảy ra trong và 10 ngày sau lũ. lũ lụt. Nguyên nhân chủ yếu là do mắt tiếp xúc với bụi bẩn, chất độc hại, chất kích ứng, dị ứng trong môi trường lũ lụt. Ngoài ra, độ ẩm tuyệt đối và nhiệt độ từ 20 – 30 độ C sẽ khiến các vi khuẩn gây bệnh về mắt hoạt động mạnh, dẫn đến nhiều bệnh hơn. Trẻ em dưới 15 tuổi và người lớn trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao.

Để phòng tránh các bệnh về mắt phải đồng thời vệ sinh mắt và vệ sinh môi trường. Bác sĩ khuyến cáo, các cơ quan chức năng trung ương vùng lũ cần khôi phục việc cung cấp nước sạch càng sớm càng tốt cho người dân rửa mắt, rửa mặt để phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh về mắt lây lan. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh. Sau khi ngập trong lũ, rửa mắt bằng nước muối sinh lý hoặc nhỏ thuốc kháng sinh chứa 0,4% cloramphenicol và 0,3% gentamicin. Tránh sử dụng chung khăn tắm và bồn rửa.

Chuẩn bị dụng cụ, thuốc phòng bệnh như thuốc tẩy, viên lau nước, xô, nước sạch đóng chai, một số chất khử trùng ngoài da và kháng sinh phổ rộng chloramphenicol, rất tốt cho bệnh viêm kết mạc và phòng bệnh mắt hột . . TS Cường cho biết: “Đây có thể coi là một biện pháp xử lý môi trường không thể thiếu, đồng thời cũng là công cụ phòng chống lũ lụt. Viêm màng não. Những tình trạng này phải được chuyển ngay đến bác sĩ nhãn khoa để điều trị.

Chile

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365