Phẫu thuật hai trong một cho bệnh nhân ung thư vú

Một bệnh nhân nữ 42 tuổi phát hiện ngực bất thường định đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả sinh thiết khẳng định khối u là ác tính. Các bác sĩ khoa ung bướu đã phối hợp với khoa phẫu thuật thẩm mỹ quyết định phẫu thuật “hai trong một” tái tạo vú ngay sau khi cắt bỏ tế bào ung thư để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. . – Bác sĩ Fan Fan Yue, Giám đốc Phẫu thuật Tạo hình của Bệnh viện Đại học Y dược Trung ương cho biết, kỹ thuật này phù hợp với nhiều người bị ung thư phải cắt bỏ vú, chỉ một số bệnh viện lớn của Đại học Y Hà Nội như K, Việt Đức. Các mạch máu được nối với nhau bằng vi phẫu và bộ ngực được tạo hình lại trong một lần phẫu thuật. Ngực vừa được cắt bỏ, mô da chưa co thắt, mạch máu đã được bảo vệ tối đa nên việc tạo hình vạt sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, từ đó tạo hình bầu ngực đẹp hơn. Ở dạng vú đầu tiên, sẹo hai bên dễ bị xơ hóa và căng ra. Bác sĩ cho biết thêm xơ hóa.

Ngoài vạt dầu ở bụng dưới, bác sĩ cũng có thể chuyển da và lật vạt trở lại, hoặc thay da bằng túi đàn hồi hoặc túi đệm. Chất liệu tự thân là một loại Phương pháp sử dụng các vạt mỡ ở thành dưới bụng để tạo hình bầu ngực giúp che đi những khuyết điểm về da, Vạt mỡ cũng là một bộ phận của cơ thể con người nên có khả năng chống lại các tia bức xạ hay hóa chất nên được lựa chọn là giải pháp tốt nhất Sơ đồ.

Mỗi ca chụp vú thường kéo dài khoảng 6 tiếng, bệnh nhân nằm viện 7-10 ngày, sau một tháng vết mổ lành hẳn, bệnh nhân hoàn toàn tự tin với người bình thường.

BS Đồng (Giữa) Phẫu thuật cho bệnh nhân Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo bác sĩ Dũng, việc ứng dụng công nghệ chuyển vạt, lấy mỡ bụng để tạo hình ngực đòi hỏi người thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ phải dùng tóc Dây mỏng hơn dùng để ráp các mạch máu cực nhỏ phì đại dưới kính hiển vi phẫu thuật, ngoài ra, phẫu thuật tái tạo vú cũng dễ xử trí, khó xử trí như hoại tử và có khả năng tắc mạch … Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, Bệnh nhân sẽ buộc phải phẫu thuật lần 2 sau 6 tháng điều trị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365