Mẹo sử dụng máy tính để tránh nhiễu thị giác

Tiếp xúc thường xuyên và kéo dài với máy tính mà không nghỉ ngơi hợp lý là nguyên nhân gây ra các vấn đề về thị lực cho ngày càng nhiều nhân viên văn phòng. Điều này là do hội chứng thị lực gây ra bởi việc sử dụng máy tính. Tính toán .

Các triệu chứng thường gặp là mỏi mắt, nhức đầu, mờ mắt, khô mắt, chóng mặt, mỏi vai và cổ. Mức độ của các triệu chứng này tăng theo tần suất và thời gian. Sử dụng máy tính. Nguyên nhân của Hội chứng Thị giác Máy tính:

Ánh sáng không đủ hoặc quá mức, và với sự phản chiếu màn hình. Tầm nhìn không chính xác.

– Tư thế ngồi không chính xác.-Mắt khúc xạ: viễn thị, loạn thị, viễn thị hoặc rối loạn điều chỉnh.-Giảm nước trong mắt do giác mạc làm giảm nháy mắt Hoặc số lượng mắt khô .

– Kết hợp các yếu tố trên .

– Ảnh: Cuộc sống lành mạnh .– Chăm sóc mắt và sử dụng máy tính đúng cách để giảm triệu chứng:

– Đeo kính khi sử dụng máy tính– – Nếu có tật khúc xạ, điều đầu tiên cần làm là đeo kính trong khi sử dụng máy tính. Do các tật khúc xạ, chẳng hạn như viễn thị, loạn thị hoặc cận thị, nếu không được điều chỉnh hoặc điều chỉnh không đúng cách, nó có thể gây mỏi mắt. Nếu bạn bị viễn thị (hơn 40 tuổi), bạn nên đeo thêm kính khi sử dụng máy tính. Nên sử dụng ống kính chống phản xạ (ống kính chống flash) vì nó làm giảm lượng ánh sáng phản xạ từ các bề mặt của hai ống kính, dẫn đến mỏi thị giác.

– Huấn luyện thị giác

Giảm mỏi mắt, loại bỏ một mắt sau mỗi 20 phút.

Một bài tập khác: nhìn chằm chằm vào một vật ở xa trong 10 đến 15 giây, sau đó nhìn chằm chằm vào vật đó trong 10 đến 15 giây, lặp lại 10 lần. Điều này giúp ngăn ngừa mỏi mắt quá mức do nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong một thời gian dài .

– Điều trị khô mắt

Khi sử dụng máy tính, chúng ta thường chớp mắt ít hơn bình thường (chỉ bằng 2/3 số lần bình thường) ) Gây khô mắt. Do đó, chúng ta hãy tập trung hơn vào việc chớp mắt. Nếu mắt quá khô, có thể sử dụng nước mắt nhân tạo.

– Vị trí của màn hình

Màn hình nên đặt cách mắt 50 đến 60 cm, tâm màn hình phải thấp hơn chiều cao mắt trong khoảng từ 10 đến 20 cm, vì chỉ khi chúng ta nhìn xuống và đọc gần Khi làm việc, đôi mắt của chúng ta sẽ làm việc thoải mái.

Nếu bạn cần gõ, vui lòng đặt văn bản giữa bàn phím và màn hình hoặc sử dụng kẹp giấy để đặt văn bản theo chiều dọc và gần với màn hình.

– Ánh sáng phù hợp

Đảm bảo điều chỉnh lượng ánh sáng trong phòng không quá sáng hoặc quá tối. Điều chỉnh sao cho ánh sáng mặt trời và ánh sáng trong nhà không bị phản chiếu vào màn hình và mắt. Bạn cũng có thể thêm các bộ lọc trên màn hình để lọc các phản xạ màn hình.

– Điều chỉnh ghế

Sau khi ngồi, điều chỉnh ghế sao cho cẳng tay song song với sàn và đùi vuông góc với chân và bàn chân trên mặt đất. Nhớ giữ lưng thẳng và vai phẳng. . Bạn nên nghỉ ngơi trong 15-20 phút sau khi sử dụng máy tính trong khoảng 2 giờ.

Kiểm tra mắt thường xuyên và thói quen tốt có thể ngăn ngừa ảnh hưởng của hội chứng thị giác do sử dụng máy tính. – Tiến sĩ Trịnh Minh Thuận, Giám đốc nhãn khoa, Bệnh viện Hồ Mỹ Sài Gòn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365