Sợ lây HIV sau khi ngồi trên ghế trước người lạ

Vì lúc đó tôi không để ý tay mình có dính máu và trầy xước vết thương hay không. Từ khi về nước, tôi rất lo lắng sợ lây nhiễm HIV. Gần đây tôi bị nổi một nốt p đỏ không ngứa. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. (Dao)

Hình minh họa: Tin tức.

Trả lời:

Chào bạn

Trong thời gian ngắn, tôi muốn khẳng định rằng chưa có lây nhiễm mà con đường lây nhiễm HIV là do tiếp xúc tình cờ. Có thể kể đến những vật dụng sinh hoạt chung như đồ dùng chung, bộ đồ ăn, quần áo, giường ngủ… Thực tế, nhiều gia đình có người nhiễm HIV, các thành viên trong gia đình vẫn có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường mà không có nguy cơ lây nhiễm.

Điều này là để giảm bớt lo lắng của bạn về việc vô tình ngồi cùng bàn hoặc ăn cùng nhau. Uống một cốc nước với người trong H. Đây được coi là những hành vi lây nhiễm HIV an toàn.

Về tình huống bạn chia sẻ, nỗi sợ hãi của bạn xuất phát từ nhiều giả thiết: — Có vết máu trên ghế hoặc đồ vật bạn chạm vào .—— Vì vậy, tay bạn sẽ chảy máu và bạn chạm vào Vết thương lộ ra ngoài (nguyên nhân là do trầy xước trong quá trình cạo).

– Các gia đình khác có H không?

Tất cả những nội dung trên đều rất mơ hồ và không có cơ sở. Ví dụ, trong cuộc sống với gia đình, nguy cơ chảy máu là rất thấp. Nếu có chảy máu, hãy lau sạch. Bằng cách này, rất ít khả năng một số vật dụng trong nhà bị dính máu. Thực tế, bạn đã không quan sát nó, bạn chỉ nghi ngờ nó.

Về khả năng gia đình có người nhiễm HIV, tôi muốn chia sẻ thông tin về tỷ lệ mắc bệnh trong dân số nói chung. : Không quá 0,4% đến 0,5% tổng dân số Việt Nam.

Do đó, khả năng máu có thể bị phơi nhiễm với HIV là rất hiếm. Nếu tính cả tỷ lệ hiện nhiễm HIV sau một lần phơi nhiễm máu, vì tỷ lệ này không vượt quá 0,3% trong trường hợp của bạn, thì bạn sẽ thấy rằng khả năng lây nhiễm HIV trong trường hợp này là gần như không thể. — Tất nhiên, nếu bạn lo lắng quá mức về những triệu chứng mà tôi nghĩ không liên quan đến HIV, bạn vẫn có thể đi xét nghiệm. Đồng thời, bạn không cần quá chú ý đến những con đường lây nhiễm thấp này mà thay vào đó, bạn nên tự giáo dục bản thân và đề phòng những hành vi có nguy cơ cao như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng bao cao su, tiêm chích hoặc sử dụng ma túy tổng hợp.

Trân trọng.

TS Nguyễn Tấn Thủ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365