Bộ Y tế khuyên người cao tuổi nên ở trong nhà

Ủy ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đưa ra khuyến nghị này vào ngày 19 tháng 3. Khi những người này gặp vấn đề về sức khỏe, họ phải liên hệ ngay với sở y tế thành phố, tổ chức y tế và bác sĩ gia đình. Nếu cần thiết, khoa cấp cứu chỉ có thể đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị y tế (ví dụ, thiếu thuốc, cần điều chỉnh liều, v.v.). Nếu bạn đi ra ngoài, hãy chắc chắn sử dụng mặt nạ và nước rửa tay.

Doanh nghiệp khai báo y tế điện tử hoặc hoàn thành hồ sơ, ưu tiên cho những người từ 60 tuổi trở lên và những người có vấn đề về sức khỏe. , Bệnh không lây nhiễm hoặc các điều kiện khác. Các tổ chức y tế phân phối thuốc mãn tính cho nhóm người này lâu hơn những người khác, ít nhất hai tháng.

Theo các chuyên gia y tế, Covid-19 chủ yếu là nghiêm trọng. Khi nói đến người cao tuổi, 15% bệnh nhân trên 80 tuổi tử vong và 8% ở 70 tuổi. Trên thực tế, trong số 60 bệnh nhân được điều trị tại Việt Nam, có 2 bệnh nhân bị di căn nặng là người già, một người 64 tuổi và người kia 69 tuổi. Hai người này cũng mắc các bệnh nền như bệnh tiền đình, tiểu đường và huyết áp cao.

Nhiệt độ của bệnh nhân trải qua kiểm tra tại bệnh viện K được bác sĩ đo, rửa tay và đeo khẩu trang. Bản dịch, ngày 17 tháng 3. Ảnh: Ngọc Thành .

Theo các chuyên gia, nhược điểm của người cao tuổi mắc bệnh truyền nhiễm nằm ở khả năng đối phó với căn bệnh và thích nghi với sự suy thoái của môi trường. Khả năng của phổi bị giảm, thành ngực bị thu hẹp, niêm mạc bị giảm và cường độ ho yếu nên người cao tuổi dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Phì đại tim, điều hòa tốt và khả năng thích ứng của nó …

Ngoài ra, người cao tuổi dễ mắc các bệnh khác nhau. Một nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho thấy người cao tuổi mắc trung bình 2,6 bệnh và những người trên 80 tuổi mang 6,8 bệnh.

Để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp, người cao tuổi nên ở nhà trong thời gian này. Cải thiện cuộc sống lành mạnh, sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống, ngủ và nghỉ ngơi vừa phải. Nếu bạn mắc một bệnh mãn tính, bạn phải dùng đủ thuốc để ổn định nó.

Đặc biệt khi có ho, sốt, khó thở và các biểu hiện sức khỏe khác, cần thông báo cho cơ sở y tế gần nhất rằng vào chiều ngày 19 tháng 3, 76 bệnh nhân Covid-19 đã được đăng ký tại Việt Nam, 16 trong số đó đã hồi phục từ tháng trước , 60 người đang điều trị. Hiện tại, 15 tỉnh và thành phố có Covid-19.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365