Nằm trên sàn và chơi với trẻ em để điều trị bệnh tự kỷ

Phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ này được gọi là “thời gian lên sàn” (chơi trên sàn nhà). Bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang, giáo sư phát biểu tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết chăm sóc trẻ tự kỷ luôn là một thách thức đối với các gia đình. Quá trình này đòi hỏi tình yêu, sự hy sinh, nguồn tài chính, thời gian … Nhiều cha mẹ không chấp nhận thực tế rằng con cái họ mắc chứng tự kỷ, vì vậy họ không tìm thấy một phương pháp giáo dục phù hợp cho đến khi họ nhận ra rằng đã quá muộn. Bằng cách trèo xuống đất để chơi và tương tác với trẻ em. Ảnh: “Rất khỏe mạnh”

“Cha mẹ không nên ép con theo dõi mà nên cải thiện sự tương tác và giao tiếp hai chiều giữa trẻ và người chăm sóc để thu hút sự chú ý để trẻ có thể đọc câu trả lời, đó là tín hiệu cảm xúc của em bé , “Bác sĩ Jiang .

Mỗi đứa trẻ tự kỷ có những vấn đề khác nhau. Sai lầm của nhiều bậc cha mẹ là dạy con nói, dạy logic và hiểu đúng sai. Trên thực tế, cha mẹ cần dạy con về nhận thức, để chúng có thể vươn ra thế giới thông qua cảm giác giác quan và nhận biết sự kích thích. Sự kích thích này sẽ tiếp tục lặp lại, dần dần giúp trẻ bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo.

Bác sĩ Đặng Lê Như Nguyet, Khoa Sức khỏe Trẻ em, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hãy chăm sóc, tìm và điều trị càng sớm càng tốt để thực hiện các thao tác phù hợp giúp trẻ thích nghi tốt hơn và giảm bệnh.

Cha mẹ phải biết trẻ từ nhỏ đến tuổi phát triển như thế nào so với tuổi thật của chúng. Có thể thấy rằng mỗi đứa trẻ đều có kế hoạch giáo dục cá nhân để được hỗ trợ kịp thời và đúng hướng. Trẻ bị động kinh, suy dinh dưỡng, táo bón hoặc tiêu chảy cần điều trị toàn diện.

Trẻ tự kỷ phải được sàng lọc và đánh giá nhằm can thiệp vào thời kỳ hoàng kim. . Hiệu quả của can thiệp phụ thuộc vào ba yếu tố: tình trạng của trẻ, thời gian can thiệp và sự hợp tác của cha mẹ và các chuyên gia.

Cẩm Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365