Học ngoại ngữ “ giai điệu ” não

Ngay sau khi chuyển đến California, Giáo sư Casey Jones quyết định rằng cô cần học tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy mong chờ các lớp học hàng tuần và thích các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ San Diego.

“Trước khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã xem cà phê, tiệc tùng, đồ thủ công mỹ nghệ và đi du lịch khắp thế giới. Châu Mỹ Latinh. Tất cả họ đều nói tiếng Tây Ban Nha. Vì cô ấy chăm chỉ học ngôn ngữ, các kỹ năng của cô ấy gần như đã đạt đến mức trôi chảy và trí nhớ của cô ấy cũng tăng lên. Theo một nghiên cứu được công bố trên Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI), những người nói hai thứ tiếng được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer muộn hơn những người chỉ nói một ngôn ngữ từ 4 đến 5 năm.

Với mục đích nghiên cứu, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu về 211 bệnh được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Hãy chú ý đến độ tuổi mà họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng suy giảm nhận thức và ngôn ngữ họ nói.

Kết quả cho thấy rằng Song ngữ không làm chậm quá trình bắt đầu mất trí nhớ. Các yếu tố khác như trình độ học vấn, tình trạng nghề nghiệp hoặc nhân khẩu học dường như không ảnh hưởng đến điều này. Ngoại ngữ trực tiếp giúp não người lưu trữ ý thức và có thể bù đắp ảnh hưởng của chứng loạn thần kinh.

“Sử dụng ngoại ngữ Bạn càng nhận được nhiều, bạn càng giỏi. Nhưng đồng thời, song ngữ giúp não của bạn linh hoạt và nhanh nhẹn hơn “, tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Ellen Bialystok từ Đại học York ở Toronto cho biết. Tổn thương não ở người cao tuổi ảnh hưởng nhiều hơn đến những người mù chữ và thiếu kinh nghiệm. Những người có trình độ học vấn. Song ngữ là một nguồn kích thích tinh thần, theo thời gian, nó cung cấp sự bảo vệ cho bộ não lão hóa.

“Tôi tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhận thức,” Bialystok nói. Sử dụng hai hoặc nhiều ngôn ngữ có thể giúp não bộ tổ chức lại hiệu quả hơn. Tiến sĩ Tamar Gollan thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer tại Đại học California, San Diego giải thích rằng khi nói một ngôn ngữ, não người không thể “tắt” ngôn ngữ kia. Đây là một cách suy nghĩ về ngôn ngữ. Kết quả là anh ấy luôn “làm việc chăm chỉ” hơn bình thường.

Những người có trình độ học vấn cao hoặc công việc đòi hỏi nhiều lợi ích tương tự. Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer của họ cao hơn Thấp.

Do đó, các chuyên gia tin rằng nếu bạn muốn não bộ của mình hoạt động tốt thì song ngữ là lựa chọn phù hợp. “Ngay cả khi không có song ngữ, việc học ngoại ngữ cũng rất khó. Song ngữ có nhiều lợi thế khác. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người hơn và giao tiếp luôn là một điều tốt. Tiến sĩ Golan nói: “Đối với Kathy Jones, các khóa học ngoại ngữ có những lợi thế mà cô ấy chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.” “Điều này giúp bạn tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa. Cả cộng đồng đều muốn học ngoại ngữ và họ luôn rất thú vị. Họ thích đi du lịch, có nhiều trải nghiệm, yêu mến các nền văn hóa khác và tiếp xúc với những nền văn hóa mới. Cô ấy đã kết bạn được rất nhiều “, cô nói.

Thục Linh (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365