Người viết đã bỏ chạy vì họ bị truy đuổi

Hà Linh

– Nasrin đã xin visa du lịch tại Kolkata từ năm 2004. Quân đội chỉ đến để đóng cửa nó.

Nhà văn 45 tuổi được hộ tống đến một ngôi nhà an toàn ở Rajasthan trong một đêm. Đêm hôm sau, cô phải chuyển đến New Delhi và sống trong một căn hộ của chính phủ dưới sự giám sát của cảnh sát. Cô ấy nói: “Cô ấy chỉ muốn về nhà càng sớm càng tốt.” Nhưng tác giả nói thêm: “Tôi không biết phải đi đâu. Ấn Độ là nhà của tôi. Tôi muốn sống ở đất nước này cho đến khi tôi chết.”

Mặc dù Nasrin ( Nasrin khá buông thả, nhưng anh vẫn muốn sống ở Ấn Độ.

Naslin không biết mình sẽ còn gặp phải những nguy hiểm gì trong những ngày tới. “Mọi người không cho tôi biết tôi sẽ đi đâu. Cô ấy liên tục hỏi các nhân viên an ninh rằng tôi sẽ trốn trong cách này bao lâu. – Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Nasrin vẫn một mực tin tưởng vào chính phủ Ấn Độ:” Tôi đã mất Bangladesh, tôi sẽ Tôi không muốn mất Ấn Độ nữa. Tôi là một nhà văn tiếng Bengali. Tôi muốn sống. Ở một quốc gia văn hóa. Nasrin đến từ Bangladesh đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Lajja (Lajja) sau khi bị buộc tội “cố ý xúc phạm tình cảm tôn giáo của người Hồi giáo”, và bỏ trốn khỏi Bangladesh vào năm 1994. Hiện tại, sách của ông bị cấm ở Bangladesh.

Sau khi đi khắp châu Âu gần 10 năm để tìm kiếm nơi trú ẩn, cuối cùng nhà văn đã dừng chân ở Kolkata. Nhưng tại đây, các nhóm cực đoan Hồi giáo sẽ không để cô được sống yên ổn.

– Nhà văn bị đánh trong lễ khai mạc

– Nhà văn bị đánh phải ra hầu tòa — Một số trí thức Hồi giáo nói rằng vấn đề là Nasrin “có quan điểm tự do triệt để.” “Cô ấy kêu gọi thay đổi Kinh Qur’an. Cô ấy cho rằng tôn giáo này đã lỗi thời. Cô ấy viết về mối quan hệ tình dục giữa mình và những người đàn ông khác. Quan điểm này quá lỏng lẻo trong xã hội của chúng ta”. Họ cũng giống như chính họ. “Chỉ phù hợp với xã hội phương Tây”, Zafarul-Islam Khan, tổng biên tập tờ báo nổi tiếng của Ấn Độ Milli Gazette cho biết. Các triết gia đứng về phía Nasrin và bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Tác giả và nhà hoạt động nổi tiếng Ấn Độ Mahasweta Devi ( Mahasweta Devi) cho biết: “Thị thực của cô ấy sẽ hết hạn vào tháng 2 năm sau, nhưng chính phủ Ấn Độ phải công nhận Taslima là công dân chính thức. “Statement.-Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Pranab Mukherjee nhắc lại rằng chính phủ sẽ tiếp tục đảm bảo an toàn cho các nhà văn.” Trong lịch sử hình thành và phát triển, Ấn Độ chưa bao giờ từ chối bảo vệ những người đến đây. Những người tìm kiếm sự bảo vệ của chúng tôi. Giờ đây, truyền thống văn hóa này sẽ trở thành một chính sách của chính phủ. Do đó, Ấn Độ sẽ bảo vệ bà Nasrin. Tuy nhiên, Ấn Độ cũng mong rằng du khách nước ta cố gắng tránh những hành động và lời nói có thể làm tổn thương tình cảm của mọi người. “- (Nguồn:” Guardian “)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365