Hay sếp đã giải thích lý do sa thải?

Công ty làm như vậy có vi phạm pháp luật không? Tôi phải làm gì trong tình huống này? – Luật sư tư vấn pháp luật – Điều 126 Luật Lao động 2012 quy định người lao động sẽ bị sa thải trong các trường hợp sau: – Người lao động do trộm cắp, tham ô công quỹ, vô ý đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý tại nơi làm việc, bộc lộ việc buôn bán và Bí mật kỹ thuật, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Người gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động. Người lao động bị xử phạt kéo dài thời hạn nâng lương, nhưng miễn là không bị hủy bỏ kỷ luật hoặc tái phạm bị phạt sa thải thì có thể tái phạm. Hành vi vi phạm là đối tượng của các hình thức kỷ luật nhưng không bị xử phạt theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này.

3. Người lao động tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng, cộng dồn 5 ngày / tháng hoặc 20 ngày / năm. – Các trường hợp được coi là chính đáng bao gồm: thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật, cá nhân hoặc thành viên gia đình có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong luật lao động. -Người lao động chỉ được quản lý lao động, khi vi phạm đã được quy định trong nội quy lao động đã đăng ký với cơ quan nhà nước có liên quan thì bị xử lý kỷ luật. Đặc biệt, việc xử lý kỷ luật bằng hình thức sa thải phải được quy định trong luật lao động và phải tuân theo Điều 126 Luật Lao động.

Nếu bạn không thuộc các trường hợp trên, việc sa thải là trái quy định. Bạn có thể làm đơn khiếu nại xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại Nghị định 05/2015 / Điều 33 NĐ-CP.

Nói chính xác hơn: nếu người đó bị xử phạt bằng hình thức sa thải không đủ mức, người đó sẽ bị xử phạt và có thể kháng cáo. Người sử dụng lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền của quốc gia hoặc yêu cầu giải quyết các tranh chấp lao động cá nhân.

Nếu người sử dụng lao động sa thải người lao động, quyền bất hợp pháp của người lao động để nộp đơn kiện lên tòa án địa phương nơi người sử dụng lao động có trụ sở sẽ bị trục xuất. — Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động thì mới được Tòa án giải quyết. Tuy nhiên, hòa giải không yêu cầu sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Người nộp đơn, bạn phải nộp nó cho tòa án. Bản án đối với các vật phẩm, tài liệu chứng minh quan hệ lao động – quản lý; các tài liệu, chứng cứ cung cấp khi xảy ra tranh chấp giữa các bên như:

– yêu cầu sa thải trái pháp luật;

– hợp đồng lao động;

– kỷ luật Hình phạt;

– Biên bản họp kỷ luật sa thải;

– Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân …)

Sau khi người khởi kiện nộp đơn tiếp tục vụ án lao động và các tài liệu kèm theo Còn chứng cứ, nếu hợp lệ thì tòa sẽ giải quyết. Sử dụng nó. Quan có thẩm quyền. Luật xác định quyền báo cáo là quyền của nhân viên để phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp.

Phạm Thanh Bình Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365