Cách cắn móng tay

Các nhà nghiên cứu nói rằng khoảng 20-30% dân số thế giới được sử dụng để cắn móng tay của họ. Lý do là căng thẳng, lo lắng, rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) hoặc không có gì. Mặc dù nó có vẻ không nguy hiểm, nhưng vi khuẩn và nấm móng có thể xâm nhập vào cơ thể bạn theo ý muốn, khiến bạn dễ bị cúm, có thể làm hỏng răng và nướu của bạn. Tay:

Vi khuẩn, vi khuẩn xâm lấn

Tiến sĩ Raman Madan, Trưởng khoa Da liễu thẩm mỹ tại Đại học Zac, cho biết những người cắn móng tay có E. coli. Mức độ nước bọt cao gấp ba lần so với bình thường. Ngoài ra, có nhiều mầm bệnh không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chẳng hạn như Staphylococcus aureus, Streptococcus, Streptococcus hoặc Diphtheria.

Dễ bị cúm hoặc cảm lạnh — Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), có hơn 200 loại virus cảm lạnh ở móng tay. Là một biện pháp phòng ngừa, tốt nhất là dừng thói quen này và rửa tay kỹ bằng xà phòng thông thường. Răng cửa, cũng như đau và tổn thương mô nướu. Bạn có thể sử dụng các biện pháp bảo vệ răng đặc biệt để hạn chế thói quen cắn.

Móng tay có nguy cơ bị nhiễm trùng

Tiến sĩ Madan cảnh báo rằng nấm và vi khuẩn có hại có thể dễ dàng xâm nhập, và nếu móng bị rách và mở ra, chúng có thể dễ dàng gây nhiễm trùng. . Hiện tượng này được gọi là viêm miệng mãn tính và có thể rất đau đớn, đặc biệt là khi các bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ móng bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, nếu vết cắn quá sâu, móng tay có thể bị tổn thương, điều này sẽ cản trở quá trình tái phát triển, dẫn đến móng chân mọc ngược hoặc sẹo.

Phúc Lương (Theo tiêu hóa của độc giả)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365