Bệnh nhân mắc bệnh phong có thể sống cùng gia đình

Bệnh phong (trước đây gọi là bệnh phong) là bệnh truyền nhiễm, nhưng không di truyền. Bệnh gây ra bởi Bacillus hansenii (nhiễm toan và kháng rượu, như Bacillus kockii gây bệnh lao). Bệnh phong lan qua da và niêm mạc của người nhiễm bệnh. Đặc biệt là trong giai đoạn phát triển của bệnh, tổn thương da và chất nhầy mũi của con người có nhiều Hansenella, khiến bệnh dễ lây lan hơn.

Tuy nhiên, nó dễ lây nhất cho những người phản ứng từ Sanda. (+) (kháng với Hansenella). Thời gian ủ bệnh rất dài, lên tới 15-20 năm sau khi khởi phát. Hiện nay, việc điều trị bệnh phong rất hiệu quả. Một khi tình trạng ổn định, sẽ không còn tuyến trùng Hansen trong các tổn thương và sổ mũi. Loại thứ nhất là không chắc chắn, có những đốm bị đổi màu trên da, ranh giới không rõ ràng, mất và cảm giác giảm (kim không đau, lửa không biết nhiệt). Thứ hai là bệnh lao – cơ thể đã thay đổi đã kháng thuốc. Bóng đèn nằm trên da, và các cạnh nổi lên có đường viền rõ ràng, dễ dàng chữa lành ở giữa da. Củ là khu vực rối loạn cảm giác (đau và mất nhiệt). Các dây thần kinh mở rộng và nhô ra, giống như chuỗi tràng hạt có thể nhìn thấy ở dây thần kinh sau (khuỷu tay) và dây thần kinh tọa (cuối sợi). Đầu ngón tay có rối loạn cảm giác và phân hủy nhiệt. Có một số rối loạn dinh dưỡng làm co các cơ tay như bàn tay của khỉ. Hai ngón tay cuối cùng là móng vuốt hình trụ, và đáy bàn chân được đục lỗ và tưới nước. Tiến triển bệnh (nếu điều trị kém) có thể dẫn đến cắt cụt ngón tay và ngón chân.

Thứ ba là bệnh phong ác tính, một dạng bệnh phong trong đó cơ thể mất đi sức đề kháng với Hansenella. Phản ứng Mita (-). Đây là một dạng bệnh toàn thân. Bệnh phong, bệnh lao lao xuất hiện trên mặt, tay chân, cơ thể và ranh giới không rõ ràng. Viêm mũi gây ra bởi bệnh phong có thể làm hỏng thành mũi và có thể làm hỏng cổ họng, hạch bạch huyết, gan và lá lách. Khi bệnh tiến triển, khuôn mặt sẽ trở nên không đều như khuôn mặt của một con sư tử.

Các bác sĩ thường sử dụng sulfone (DDS) sulfonamide (Sultirene, Madribon) và rifampicin để điều trị bệnh. Trong trường hợp bệnh phong (bệnh phong), sau 18 tháng phục hồi lâm sàng, bệnh phong ác tính cần kéo dài thời gian điều trị vô thời hạn có thể được phát hiện sớm ở trung tâm da. Liễu: tổn thương da bị đổi màu kèm theo rối loạn cảm giác (châm cứu không đau, thiếu hiểu biết do nhiệt) và các xét nghiệm khác.

Phương Thảo

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365