Tập thể dục có thể giúp bộ não của bạn trở nên thông minh hơn

Các thí nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng tập thể dục ngắn hạn có thể cải thiện chức năng của các gen trong não và tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh vùng đồi thị và vùng não thực hiện chức năng học tập. hãy nhớ.

Các nhà nghiên cứu đo lường phản ứng của não mỗi khi họ tập thể dục. Một nhóm chuột tập thể dục trong một thời gian ngắn, và nhóm còn lại chạy vài km trong hai giờ. Kết quả cho thấy tập thể dục ngắn hạn sẽ làm tăng sự gia tăng các khớp thần kinh. Các nhà khoa học đã phân tích gen ở chuột và phát hiện ra rằng nhiều tế bào thần kinh đã được kích hoạt trong khi tập thể dục.

“Một gen đặc biệt gọi là Mtss1L thường bị bỏ qua trong các nghiên cứu trước đó. Chúng tôi đã phát hiện ra gen này và thấy nó rất thú vị”, giáo sư nói. Gen Christina Chatzi .

Mtss1L mã hóa một loại protein khiến màng tế bào bị uốn cong. Khi gen được kích hoạt bởi hoạt động thể chất ngắn, nó sẽ kích thích sự phát triển nhỏ của các tế bào thần kinh đuôi gai, và sự hình thành các khớp thần kinh làm cho nó thông minh hơn.

Giáo sư Kinh tế Dixon, Trường Y khoa OHSU, đồng tác giả của nghiên cứu, ông nói rằng có nhiều cách để tập thể dục mà không phải tập thể dục trong phòng tập thể dục, mọi người nên tập thể dục thường xuyên.

Trong giai đoạn này, các nhà khoa học có kế hoạch tìm mối quan hệ giữa tập thể dục vất vả và học tập và trí nhớ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365