Con do người nuôi dưỡng có quyền hưởng thừa kế theo di chúc không?

Cô ấy không có chồng con, cha mẹ cô ấy đều đã qua đời, và cô ấy đứng tên trong ngôi nhà này. Hiện chị gái ruột của cô ấy đã nhiều lần ép tôi về nhà và dọa kiện vì cho rằng cô ấy là người thừa kế hợp pháp. Trường hợp này tôi có được nhận di sản thừa kế của anh ấy không? (Lan Anh).

Luật sư Tư vấn

Điều 609 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về quyền thừa kế của cá nhân bao gồm quyền lập di chúc để định đoạt tài sản và quyền thừa kế theo di chúc. . Do đó, bà bạn có quyền để lại tài sản cho bạn, và bạn có quyền nhận bà. Đây là quan hệ dân sự được pháp luật bảo vệ.

Đồng thời, Điều 644 BLDS 2015 quy định những người thừa kế không dựa vào nội dung của di chúc gồm: con chưa thành niên, con đã thành niên, con không có khả năng lao động, cha, mẹ, vợ hoặc chồng. Ngoài những nhân sự nêu trên, di sản còn được chia theo nội dung di chúc. Cô ấy không có chồng con, và cha mẹ của cô ấy đã qua đời, vì vậy bất kể cô ấy muốn gì, cô ấy không có người thừa kế. Các chị gái ruột của anh không thuộc loại này.

Chị ruột của anh thuộc hàng thừa kế hợp pháp theo Điều 651 khoản b khoản 1 Bộ luật dân sự 2015. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng “chỉ áp dụng trong các trường hợp: không có di chúc, di chúc không hợp pháp và người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc cùng thời điểm với người lập di chúc và người được người lập di chúc chỉ định làm người thừa kế theo di chúc. Nhưng người đó không có quyền thừa kế hoặc từ chối. Chấp nhận quyền thừa kế … Vì vậy, chỉ cần di chúc của bà bạn là hợp pháp theo quy định tại Điều 630 Bộ luật dân sự năm 2015 thì di sản theo di chúc, theo pháp luật, không có quyền thừa kế .— -Để trở thành người nắm giữ quyền sử dụng hợp pháp tài sản nêu trên phải thực hiện các thủ tục sau:

– Công chứng khai nhận di sản thừa kế, hồ sơ gồm: di chúc; đơn yêu cầu công chứng; giấy tờ chứng minh người chết (giấy chứng tử) ; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản đất; giấy xác nhận người thừa kế (CMND, Căn cước công dân, sổ hộ khẩu,…) – đăng ký biến động đất đai (sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và đất khác), đơn Bao gồm: đăng ký biến động đất đai và đơn xin sở hữu đất theo mẫu quy định; văn bản thừa kế (di chúc, hợp đồng thừa kế có công chứng); giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng tử; giấy nộp tiền chuyển nhượng đất và giấy nộp tiền đăng ký quyền sở hữu nhà đất; các giấy tờ khác Giấy tờ (Chứng minh thư, Hộ khẩu, v.v.) – Luật sư Đan Mạch Wo

Công ty Luật Tapa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365