Những người bị bệnh chàm có nguy cơ ung thư da thấp hơn

Một nghiên cứu của Anh được công bố trên tạp chí “eLife” gần đây cho thấy phản ứng tăng tiết dịch của bệnh nhân chàm có thể tiêu diệt số lượng tế bào ung thư gấp 6 lần để ức chế sự hình thành khối u. .

Đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân bị chàm có thể ức chế sự hình thành khối u. Ảnh: Telegram.

Trước đây, nhiều nghiên cứu đã đề cập đến mối quan hệ giữa bệnh chàm và giảm nguy cơ ung thư da. Tuy nhiên, rất khó để chứng minh điều này do diễn biến của các triệu chứng bệnh và nghi ngờ thuốc ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư. Chỉ từ nghiên cứu này, lần đầu tiên giải thích được lý do tại sao dị ứng chàm lại có khả năng bảo vệ cơ thể con người khỏi ung thư da.

Giáo sư Fiona Watt, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc và Y học Tái sinh tại Trường Vàng London, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về những kết quả gần đây. Bởi vì ông đã thiết lập được mối liên hệ khá rõ ràng giữa hội chứng da dị ứng và nguy cơ ung thư. Tôi cũng hy vọng rằng nghiên cứu này có thể làm cho bệnh nhân mắc bệnh chàm cảm thấy thoải mái, căn bệnh này gây ra nhiều khó chịu nhưng nó có thể có lợi ở một mức độ nào đó. – Theo bà, nghiên cứu này cũng củng cố quan điểm rằng nó điều chỉnh cơ thể Hệ thống miễn dịch có thể trở thành một chiến lược quan trọng trong điều trị ung thư.-Ung thư da đang có xu hướng gia tăng ở nhiều quốc gia.Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 3 trường hợp ung thư mới được chẩn đoán thì có 1 người mắc bệnh ung thư kể từ năm 1970, tại Anh. , U hắc tố ác tính (dạng ung thư da nguy hiểm nhất) đã tăng gấp 5 lần.

Do đó, một chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch học, bất kỳ kiến ​​thức mới nào về khả năng ngăn ngừa nám da của cơ thể con người. – Tiến sĩ Mike Turner cho biết Việc hình thành các khối u rất có giá trị trong cuộc chiến chống lại loại ung thư này, ông cho rằng khám phá này sẽ hỗ trợ lý thuyết về mối tương quan giữa hội chứng da dị ứng và phòng chống ung thư, vốn được coi là “xu hướng” điều trị toàn cầu. Căn bệnh này đã mở ra một hướng đi mới. — Khánh Hà (theo Telegraph)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365