Mua ô tô thế chấp ngân hàng có rủi ro không?

(Pan Cong)

Luật sư Tư vấn Pháp luật – Điều 292 Điều 2 Bộ luật Dân sự 2015 (BLDS năm 2015) quy định thế chấp bất động sản là một trong chín biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ ; Điều 317 Bộ luật Dân sự 2015 quy định, bất động sản là việc một bên (bên thế chấp) dùng tài sản mà mình sở hữu để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ mà không chuyển giao cho bên kia (bên thế chấp). — Về nghĩa vụ của bên cho vay thế chấp, Điều 320, Điều 8 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định bên nhận thế chấp không có quyền bán, thay thế, trao đổi, bảo lãnh, trừ Điều 4 và Điều 4. 5 Điều 321 của Bộ luật.

Do đó, khi người quen của bạn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì giao dịch thế chấp vẫn tiếp tục diễn ra và người đó chỉ có quyền bán xe khi người đó được ngân hàng ủy quyền. Để bán, khi mua phải làm thủ tục đăng ký theo quy định của pháp luật để trở thành chủ sở hữu của xe.

Một khi bạn sở hữu một chiếc xe hơi. Còn xe, việc của bên kia sẽ không tiếp tục trả cho ngân hàng, không phụ thuộc vào việc bạn có trách nhiệm trả nợ hay không, điều đó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn, bên kia và ngân hàng. -Các bên có thoả thuận nếu tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì phải có trách nhiệm trả nợ. Nếu không thỏa thuận được ai là người tiếp tục trả nợ thì chủ xe cũ vẫn có nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

Luật sư Ngô Trần Thùy Vân

Đoàn Luật sư chỉ giới hạn ở Tapa One

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365