Liệu công ty thu thập có quyền hành động thay mặt cho cơ quan thực thi?

Do mối quan hệ thân thiết của tôi với bạn tôi, tôi đã ký một hợp đồng rất có giá trị với anh ta để xác minh số tiền anh ta đã bỏ ra từ đầu năm nay. Một tháng sau, khi anh kiện số tiền nợ và lãi rất lớn, tôi đã bị sốc. Vào lúc đó, tôi không thể chứng minh điều đó. Tòa án cấp hai khiến tôi thua kiện và phải trả các khoản phí thích hợp theo quy định trong hợp đồng.

Gần đây, anh ta thuê một công ty đòi nợ để buộc tôi phải trả. Tôi có thể hỏi liệu các bên thứ ba có được phép can thiệp khi vấn đề này được xử lý bởi các cơ quan thực thi pháp luật không? Nếu công ty thu gom tìm thấy tôi thì sao? tôi nên làm gì?

Duy Khánh

Trả lời:

Theo Điều 79, khoản 2 của Luật tố tụng dân sự sửa đổi và bổ sung năm 2011: “Những người chống lại người khác yêu cầu anh ta – thậm chí phải chứng minh rằng phe đối lập được thành lập, Bằng chứng phải được cung cấp để chứng minh điều này. Ngoài ra, đoạn 4 của bài viết cũng nêu rõ: “Nếu một người không cung cấp bằng chứng hoặc không cung cấp đủ bằng chứng, anh ta phải chịu hậu quả của việc không thể chứng minh hoặc không đầy đủ bằng chứng. “- Người mà bạn bị tòa án kiện trả tiền cho bạn là một vụ kiện dân sự, vì vậy có nghĩa vụ phải chứng minh rằng đó thuộc về đương sự (đương sự và bị đơn). Tòa án chỉ dựa vào chứng cứ pháp lý trong hồ sơ để xem xét và sử dụng nó làm căn cứ cho bản án. Tại đây, anh ta không làm chứng chống lại khiếu nại của người khiếu nại. Do đó, theo các bằng chứng được đưa ra bởi người khiếu nại, sự mất mát của anh ta là không thể tránh khỏi.

Nếu bằng chứng được tìm thấy sau đó bạn không chấp nhận tiền trong hợp đồng đã ký và Nếu hợp đồng là sai, bạn có thể gửi yêu cầu lên Chánh án Tòa án nhân dân. Hoặc Chủ tịch Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra vụ án theo thủ tục khởi động lại. Nếu không thể chứng minh được, bản án dân sự phải được tuân thủ khi có hiệu lực.

– Theo các yêu cầu của Điều 45 của Luật Thi hành án dân sự năm 2008, việc thi hành án, “Thời hạn thi hành án tự nguyện là 15 ngày kể từ ngày con nợ của bản án nhận được hoặc được thông báo hợp pháp về quyết định thi hành án. “Sau 15 ngày trên, nếu người thi hành án có điều kiện không thi hành án, theo Điều 46 của Luật Thi hành án dân sự, việc thi hành án của cơ quan tư pháp sẽ áp dụng hình phạt thi hành án. Hoàn toàn bất hợp pháp. Khi tranh chấp được giải quyết tại tòa án thông qua bản án có thể thi hành được, việc thi hành án được thi hành bởi cơ quan thi hành án. Nếu công ty thu nợ được yêu cầu trả nợ và gây rắc rối cho gia đình, anh ta có thể báo cáo với cảnh sát và chính quyền địa phương. Và mời cơ quan có thẩm quyền quản lý nó .

Maître Phạm Thanh Bình, Giám đốc Công ty Luật Hà Nội Bảo Ngọc

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365