Có thể khuyên nhân viên mang thai sau hai năm làm việc không?

Tham khảo ý kiến ​​luật sư – Hiện nay, một số người sử dụng lao động mong muốn hoạt động sản xuất kinh doanh của mình được tiến hành bình thường, không bị ảnh hưởng bởi người lao động mang thai nên họ yêu cầu cam kết trong thời hạn nhất định kể từ ngày giao kết hợp đồng. Không thể có thai. Trong trường hợp vi phạm, người lao động sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không được người sử dụng lao động bồi thường.

Do nhu cầu công việc, nhiều người lao động không muốn chấp nhận các yêu cầu trên. Tuy nhiên, theo Điều 155, khoản 3 Luật Lao động 2012, người sử dụng lao động không có quyền đơn phương sa thải hợp đồng lao động với người lao động vì các lý do như kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, sinh con. Trẻ em dưới 12 tháng. Do đó, cam kết trên sẽ vô hiệu.

Trong trường hợp của bạn, dù đã thỏa thuận với người lao động trong vòng hai năm đầu làm việc nhưng không thể có thai, thực tế người lao động đã vi phạm thỏa thuận này và người sử dụng lao động không được quyền đơn phương sa thải, chấm dứt hợp đồng.

Đồng thời, bắt đầu từ ngày 01/01/2021, Điều 137 Khoản 3 Luật Lao động năm 2019 sẽ ưu tiên người lao động đang mang thai hoặc đang cho con bú dưới 12 tháng và ký hợp đồng mới khi hết hạn.

Đây là quy định mới có lợi cho người lao động đang mang thai và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tuổi, vì khi họ bị mất việc làm có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo việc làm cho người lao động và cơ hội tìm được việc làm mới của họ sẽ tốt hơn Những người khác khó hơn nhiều.

Đoàn cổ động viên Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365