Quy định mới về xử lý khủng bố của tòa án

Đây là một trong những nội dung mới của Thông báo số 117/2020 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Thông báo số 13/2016 được sửa đổi, trong đó quy định việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng. Cảnh sát .

Thông báo số 13/2016 chỉ áp dụng trong trường hợp chỉ huy lực lượng chỉ huy tòa án thông báo ngay cho lực lượng chuyên trách và triển khai phương án phối hợp theo kế hoạch. Thông báo số 117 cho biết tình hình khủng bố, bắt cóc con tin, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ tòa án phải thông báo ngay cho Chủ tịch hoặc cơ quan chuyên trách; triển khai phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; sơ cứu người bị thương khi cần thiết; truy bắt kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Người dân và bàn giao cho đơn vị chức năng giải quyết.

Thông báo số 117/2020 cũng bổ sung quy chế quản lý phòng chống cháy nổ của tòa án. Vì vậy, nhân viên an ninh khi phát hiện vũ khí, vật liệu nổ và công cụ phụ trợ trong phiên điều trần cũng phải báo lực lượng nghiệp vụ đến phiên điều trần và sơ tán mọi người. Trong trường hợp xảy ra cháy, nổ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phải phối hợp hành động, sơ tán người ra khỏi vùng nguy hiểm, sử dụng các dụng cụ tại chỗ để dập lửa và ngăn chặn ngay, đồng thời giao nộp dùi cui cho bộ đội có thẩm quyền.

Về việc phối hợp nhiều người hoặc nhiều cơ quan tham gia bảo vệ lực lượng công an khi xảy ra vụ việc thuộc thẩm quyền, quy định mới cho phép bất kỳ ai “trước hết phải nhận trách nhiệm giải quyết vụ việc, sau đó mới có trách nhiệm giải quyết vụ việc.” Chuyển đến tổ chức thích hợp. Nếu vụ việc không thuộc thẩm quyền xét xử của lực lượng bảo vệ dân phố thì phải báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365