Tại sao bạn cảm thấy chóng mặt khi bạn đột nhiên đứng lên?

Mẹ chồng 57 tuổi bị cao huyết áp đi khám, bác sĩ cho thuốc huyết áp mỗi sáng. Mẹ thường xuyên uống 5 loại nước ép rau củ gồm cà chua, cần tây, cà rốt, tỏi và hành tím để giảm huyết áp.

Uống thuốc và theo dõi thấy huyết áp giảm nhưng mẹ thường xuyên bị thủng. Dạo này thời tiết nắng nóng, mẹ cháu rất mệt, ngồi hay nằm thì chóng mặt, khi té ngã. Xin mách mẹ tôi cách ổn định huyết áp và tránh chóng mặt. Xin chân thành cảm ơn. (Thúy Hạnh)

Trả lời:

Khi mẹ bạn đang ngồi hoặc đứng nằm vẫn có thể bị ngã và khi đứng có thể bị tụt huyết áp. Tôi phải đưa mẹ đến bệnh viện và nhờ bác sĩ đo huyết áp nhiều nơi để chẩn đoán. Đầu tiên, mẹ không nên thay đổi tư thế đột ngột, nên từ từ thay đổi tư thế từ nằm, ngồi một lúc rồi đứng dậy.

Đôi khi ăn uống thất thường hoặc không uống đủ nước trong những ngày nắng nóng. Lượng máu tuần hoàn giảm dẫn đến tụt huyết áp. Nếu chế độ ăn uống quá lành mạnh, dùng thuốc cũng có thể làm giảm huyết áp, và bạn có thể gặp các triệu chứng trên.

Ngoài ra, mẹ bạn cũng nên siêu âm động mạch cảnh và khám đốt sống. Lòng mạch bị thu hẹp do xơ vữa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chóng mặt khi thay đổi tư thế do thiếu máu nuôi dưỡng não.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365