Không ký kết hôn ước hay chia tay với tòa án?

Luật sư tư vấn pháp luật-Nếu nam, nữ không đăng ký kết hôn với cơ quan có thẩm quyền mà chỉ tổ chức kết hôn tại địa phương, theo Điều 5 khoản 5 thì coi như chưa xác lập quan hệ vợ chồng. 3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.-Điều 7 khoản 3 quy định: “Vợ chồng chung sống là việc nam nữ chung sống và coi nhau như vợ chồng”. Hiểu một cách đơn giản là đời sống vợ chồng là chỉ nam, nữ không phải là vợ chồng, không có quan hệ hôn nhân, không được pháp luật thừa nhận, do không có đăng ký kết hôn hợp pháp, nhưng ở chung một nhà, tình cảm, vật chất và tinh thần của vợ chồng.

Về việc thụ lý đơn ly hôn, Điều 53 quy định: “Trường hợp không đăng ký kết hôn mà yêu cầu ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại Điều 14 khoản 1 của Luật này. “Còn tài sản” sẽ được xử lý theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của luật này: “.

Do đó, bạn không cần đăng ký kết hôn mà có thể chung sống vì vợ chồng sẽ không phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa hai vợ chồng. Bạn có thể chọn có tiến hành thủ tục ly hôn tại tòa án hay không.

Nếu bạn muốn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn tại Tòa án thì bạn có thể nộp đơn ly hôn tại Tòa án. Đánh giá mọi người ở cấp độ của khu vực nơi họ sống. Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài đơn xin ly hôn, tòa án cũng có thể yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề khác như tài sản chung, con cái đã được chia cho hai người trong thời kỳ hôn nhân.

Công ty Luật Nguyễn Hồng Thiên Công ty Luật Hà Nội Mã

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365