Diệp hạ châu và bệnh gan

Trả lời:

Thuốc tây y trị viêm gan B (interferon và lamivudine) đắt tiền và có một số tác dụng phụ. Vì vậy, nhiều người có xu hướng sử dụng thuốc Đông y. Diệp hạ châu (hay còn gọi là Cây chó đẻ, Kiềm cam, Kiềm đắng, Tẩy đất, Cát căn, Nụ già, Bạch truật) là một trong những vị thuốc được dùng để chữa bệnh gan. Cây có ở khắp mọi miền đất nước, tên khoa học là phyllanthus, thuộc họ ricin đắng ngọt, sống hàng năm hoặc vài năm, thân gỗ, thân nhẵn, lá có nhiều nhánh (mỗi nhánh giống như lá kép). Có hoa và quả mọc ở dưới lá (mùa quả: quanh năm), hoa rất nhỏ, cánh hoa màu trắng, quả nhỏ hình cầu, có ba rãnh, khi già sẽ tách ra và nhả hạt. Tác dụng dược lý chính của Diệp hạ châu bao gồm: — Chữa viêm gan B: Năm 1988, hai nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan thông báo đã điều trị cho 37 bệnh nhân viêm gan B bằng cây bạch hầu. Sau khi dùng thuốc 3 ngày, 22 bệnh nhân đạt kết quả tốt do trong cây có chứa chất ức chế men DNA polymerase của virus viêm gan B.

Một bệnh viện quân y ở Việt Nam cũng đã sử dụng hepaphyla (một loại thuốc sản xuất từ ​​cây). 25 nhà máy dược phẩm do Diệp HạChâu sản xuất được sử dụng để điều trị 54 trường hợp viêm gan B mãn tính. Sau 4 tháng, kết quả xét nghiệm HbsAg âm tính, các triệu chứng lâm sàng giảm hoặc mất hẳn, chức năng gan phục hồi nhanh chóng.

– Viêm gan: Các bệnh viện quân y nói trên cũng đã thử nhiều phương pháp điều trị viêm gan khác nhau, 15-30 ngày sau, nồng độ men gan SGOT và SGPT giảm 3 lần so với trước khi dùng thuốc, hàm lượng bilirubin cũng giảm đáng kể. từ chối.

Cách dùng Diệp hạ châu:

– Chữa suy gan (do nghiện rượu, sốt rét, ứ mật, lỵ amip, ngộ độc): Diệp hạ châu đắng 10 g (nếu ngọt thì dùng 20 g); 20 gam cam thảo đất. Uống nước mỗi ngày .—— Chữa viêm gan B: Diệp hạ châu đắng 10 gam, sa nhân 5 gam, sắc 3 lần, đổ 3 bát nước sắc còn 1 bát, mỗi lần 2 bát nước, sắc còn một nửa. bát. Trộn đều rồi cho 50 gam đường vào, đun sôi, chia làm 4 lần uống trong ngày. Sau khi uống thuốc được 15 ngày thì đi kiểm tra lại, và dừng khi kết quả xét nghiệm máu đạt HbsAg (-).

– Điều trị xơ gan:# 7855; c nước 4 lần. Lần đầu đổ 3 bát nước sắc lấy 1 bát, mỗi lần sắc 2 bát, mỗi lần nửa bát. Trộn đều, sau đó cho 100 gam đường vào, đun sôi, chia làm 6 lần uống trong ngày. Sau khi hết triệu chứng thì ngưng sử dụng (khoảng 30 – 40 ngày).

DS Trần Xuân Thuyết, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365