Cải thiện các lựa chọn điều trị cho bệnh nhân Covid-19

So với đầu năm, phương án điều trị hiện nay ở Việt Nam cho thấy nhiều cải tiến. Trước đây, chủ yếu điều trị triệu chứng và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân, nhưng trong phác đồ điều trị mới, thuốc kháng vi rút cho thấy tác dụng rõ ràng hơn.

Giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, ca lớn Covid-19, nói về hệ thống mới tại cuộc họp ngày 1/8. Bộ Y tế đã cải thiện chế độ ăn uống dựa trên kinh nghiệm của các vụ dịch trước đây và nghiên cứu sức khỏe toàn cầu. — Trong đợt dịch trước, Việt Nam chưa có thuốc đặc trị Covid-19. Một số loại thuốc kháng vi-rút như lopinavir / ritonavir, chloroquine, hydroxychloroquine và remdesivir, không được phép điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam. Hiện nay, Giáo sư Nguyễn Gia Bình khẳng định thuốc kháng vi rút đã có những bước phát triển vượt bậc.

Cụ thể tại Việt Nam đã sử dụng Lopinavir, Ritonavir và Interferon, bệnh nhân hết virus sau 7 ngày sử dụng. Remdesivir của Mỹ có thể dùng được, nhưng không dễ mua. Globulin miễn dịch tiêm tĩnh mạch (IVIG) có thể được sử dụng, và favipiravir của Nga cho thấy một tương lai tươi sáng.

Đặc biệt, huyết tương của những người đã khỏi bệnh này cũng được coi là một chất thay thế cho các loại thuốc kháng vi-rút được giới thiệu trong chương trình mới. Điều trị theo từng giai đoạn. Còn đối với chloroquine, hydroxychloroquine không còn được sử dụng để điều trị. Về dinh dưỡng và phục hồi chức năng “, Giáo sư Ping nói.

Giáo sư Ruan Jiaping. Ảnh: Trần Minh .—— Phân loại mức độ nặng

Trong giai đoạn đầu của đợt dịch, hầu hết bệnh nhân Covid-19 chỉ bị nhẹ Có, được điều trị triệu chứng nhẹ và truyền dịch, trị liệu nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân đã tiến triển nặng thành viêm phổi, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp nặng, sốc nhiễm trùng và các diễn tiến bất thường khác cần được điều trị tích cực và liên tục theo dõi Đối phó, nếu thuốc có hiệu quả thì tiếp tục chườm, nếu không có đáp ứng phải thay đổi phương án điều trị ngay

Đối với phương án điều trị mới, bác sĩ sẽ phân loại bệnh nhân và đánh giá toàn diện mức độ suy các cơ quan liên quan đến hô hấp, máu. Tuần hoàn, tắc mạch, thần kinh, thận, gan … và các bệnh lý liên quan trước khi tổ chức điều trị, đặc biệt việc phân loại mức độ nặng nhẹ giúp bác sĩ hoạch định phương án điều trị và tổ chức cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực phù hợp nhất.- — Các ví dụ điều trị suy hô hấp, được phân loại theo mức độ nghiêm trọng của nhịp hô hấp và xác định các tình trạng phổi có thể được chẩn đoán. Do đó, các bác sĩ quyết định đặt nội khí quản và thực hiện thở máy khi cần thiết.

Ngoài ra Giáo sư Ping cũng chỉ ra rằng điều quan trọng là phải ngăn ngừa các bệnh chảy máu và suy máu mỗi tuần một lần. Hoàn thành các cơn bão cytokine, điều trị các cơ quan khác nhau liên quan đến tiêu hóa, thần kinh và thận … – Bệnh nhân được chia thành bốn Các danh mục bao gồm bệnh nhẹ, trung bình, nặng và nghiêm trọng. Bệnh nhân bị bệnh nặng là bệnh nhiễm trùng coronavirus, kèm theo suy hô hấp, suy nội tạng và các bệnh liên quan. Bệnh nhân nặng bị suy nội tạng, sốc nhiễm trùng và các bệnh đi kèm-tâm lý tập trung Trong thời kỳ mới, Bộ Y tế nhận thấy việc động viên người bệnh khi tỉnh là rất cần thiết, bệnh viện nên tổ chức chuyên gia tâm lý để tạo sự lạc quan cho người bệnh.

Dinh dưỡng, bác sĩ và điều dưỡng nên lập kế hoạch ăn nhiều bữa, dễ Tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, kiểm soát huyết áp, chế độ ăn uống chống nhiễm trùng và bệnh đi kèm. Đối với những nhiệm vụ này, bệnh viện và nhân viên y tế phải tích cực làm việc theo nhóm và tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia. “

Trong nhiều liệu pháp tâm lý Zhong, Giáo sư Ping cho rằng bệnh nhân cần tập thể dục thường xuyên và xây dựng thói quen, thay vì sử dụng chất kích thích, tích cực chia sẻ những điều khiến bệnh nhân lo lắng và giữ liên lạc với gia đình với cha mẹ và bác sĩ. Vào ngày 1/8, những người kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nghĩa. Ảnh: Fan Peng-Thuy Year

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365