Hiểu đúng về loại thử nghiệm nCoV

Bác sĩ Hoong Cong Tinh, Trưởng khoa Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Huabin cho biết, xét nghiệm RT-PCR có thể phát hiện virus trong dịch tiết đường hô hấp của bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng (mũi, hầu, khí phế thũng, phổi); Loại xét nghiệm nhanh này có thể tìm ra kháng thể chống lại vi rút hình thành trong máu của bệnh nhân.

“Tùy theo giai đoạn bệnh, diễn biến lâm sàng và nguồn lực kinh tế, chúng tôi sử dụng một hoặc hai trong số các xét nghiệm trên. Mỗi xét nghiệm đều có ưu và nhược điểm. Ông Tịnh chỉ ra.

Xét nghiệm RT-PCR có thể xác định thông thường. Sự hiện diện của dạng cơ của vi rút trong một nhóm người bị phơi nhiễm. Trong hai tuần đầu hoặc điều trị tiếp theo cho những bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm CoV, phương pháp này tiết kiệm, phức tạp về mặt kỹ thuật và tốn kém về thời gian chờ đợi kết quả.-Ngoài ra, Ngày đầu tiên lây nhiễm, vi rút chưa nhân lên hoàn toàn và chưa xuất hiện quá nhiều trong dịch đường hô hấp, dù cơ thể có nhiễm trùng thì kết quả xét nghiệm có thể âm tính, nếu kỹ thuật và kỹ thuật lấy mẫu không đảm bảo được việc bảo quản người bệnh, xét nghiệm. Kết quả sẽ không chính xác. Hoặc, hai tuần sau khi nhiễm bệnh, xét nghiệm có thể chuyển từ dương tính sang âm tính đối với những trường hợp đã tự biến mất hoặc đã được chữa khỏi.

Hiện tại, 66 đơn vị được phép xét nghiệm Covid-19. Mỗi ngày. Khối lượng xét nghiệm tối đa vượt quá 30.000 mẫu bệnh phẩm Ảnh: Quỳnh Trân

Xét nghiệm kháng thể trong máu (xét nghiệm nhanh) xác định bệnh nhân hiện đang bị nhiễm vi rút hay đã tiếp xúc với vi rút trước đó hay chưa hoặc đã từng tiếp xúc với máu. Sẽ có kháng thể kháng nCoV.

Xét nghiệm này thường được thực hiện hai tuần sau khi phơi nhiễm và thời gian này đủ để làm cho cơ thể đề kháng. Đúng vậy. Một kỹ thuật đơn giản, rẻ tiền có thể nhanh chóng cho kết quả, nhưng nếu bạn Xét nghiệm được hoàn thành trong vòng hai tuần đầu tiên khi cơ thể không sản xuất kháng thể. Ngay cả khi cơ thể bị nhiễm nCoV, kết quả vẫn là âm tính. Trong trường hợp kết quả dương tính, không thể xác định liệu kháng thể đã được tạo ra trong lần nhiễm trùng gần đây hay trước đây hay không. Cần tiến hành thêm xét nghiệm RT-PCR để khẳng định độ chính xác. Ngoài ra, xét nghiệm nhanh cũng có thể xác định cơ thể người có kháng thể chống lại virus hay không. Tuy nhiên, kháng thể thường hình thành sau hai tuần kể từ khi nhiễm bệnh.

” Điều này có nghĩa là trong hai tuần đầu khi nhiễm bệnh, dù cơ thể đã nhiễm bệnh thì test nhanh vẫn cho kết quả âm tính. Trong hai tuần qua, tại Đà Nẵng hay vùng dịch, giá trị của xét nghiệm nhanh không lớn. Nếu là tiêu cực thì không được chủ quan. Tịnh phân tích đi.

Do đó, nếu xét nghiệm nhanh, nếu xét nghiệm RT-PCR âm tính thì có thể giải thích rằng người đó đã tiếp xúc với nguồn lây bệnh hoặc đã bị nhiễm bệnh, và không còn khả năng lây bệnh cho người khác. Nếu kết quả test nhanh là âm tính nhưng kết quả xét nghiệm RT-PCR lại dương tính thì khả năng lây nhiễm cho người bệnh trong vài ngày gần đây (<7 ngày) và kịp thời hình thành kháng thể trong máu.

Bác sĩ Ruan Zhong, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cũng khuyên những người khám sớm trước ngày 14 nếu kết quả âm tính thì không nên chủ quan vi phạm quy tắc cách ly. Nếu một người bị nhiễm nCoV, virus sẽ sinh sản âm thầm sau khi xâm nhập vào cơ thể cho đến khi đạt đến một tải trọng nhất định, sau đó sẽ lây lan sang đường hô hấp và gây ra các triệu chứng.

“Quá trình sinh sản thầm lặng của virus được gọi là thời kỳ ủ bệnh,” Grant nói. Đồng thời, do virus chưa lây lan qua đường hô hấp nên dù cơ thể người có nhiễm virus thì kết quả xét nghiệm vẫn có thể là âm tính. Những người này rất có thể sẽ cho kết quả dương tính trong vài ngày tới. Thời gian ủ bệnh của hầu hết bệnh nhân là dưới 14 ngày, nhưng một tỷ lệ rất nhỏ có thể lâu hơn. Mẫu máu Covid-19 được lấy từ những người trở về từ vùng dịch ở Phường 5, Phường 5, Quảng Trị, Thị xã Đông Hà, ngày 3 tháng 8. Ảnh: Hoàng Apple.

Hiện tại, vì lý do kinh tế, kỹ thuật và thời gian. , CR thử nghiệm RT-P không thể được thực hiện rộng rãi trong cộng đồng. Xét nghiệm nhanh vẫn là công cụ hữu hiệu nhất giúp ngành y tế chống lại dịch bệnh.

Vì vậy, nếu một người đi qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, điều quan trọng nhất là phải cách ly và theo dõi trong vòng 14 ngày. Ưu tiên kiểm tra những người có biểu hiện về đường hô hấp để phát hiện những ca bệnh để điều trị kịp thời. Kiểm tra sớm khi không có triệu chứng lâm sàngTâm lý chủ quan, ham giá trị thấp không cô lập, nếu tích cực trong vài ngày tới có thể trở thành nguồn lây bệnh cho cộng đồng. . Nên thông báo cho nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe địa phương về mẫu quan sát và cách ly họ trong 14 ngày; trong thời gian cách ly, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng hoặc tiêu chảy, cần thông báo cho nhân viên y tế để đề phòng. Xét nghiệm sớm: Sẽ có thêm nhiều trường hợp được xét nghiệm vào ngày 13-14 để xác nhận có âm tính hay không và đảm bảo an toàn trước khi tái nhập cộng đồng.

“Hiện tại, điều quan trọng nhất đối với mọi người là đeo khẩu trang. Bác sĩ Ding đề nghị.” Tay, tránh quá đông, duy trì khoảng cách tiếp xúc ít nhất 2 m và thực hiện điều trị y tế đầy đủ để giảm nhiễm trùng cộng đồng rủi ro. “

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365